Đây là cách các đạo diễn tạo ra những cảnh quay one-shot ấn tượng nhất trong loạt bom tấn đình đám thế giới

One-shot hay one-shot là một kỹ thuật quay phim rất khó, nhưng nếu thành công, nó sẽ tạo ra những phân cảnh chân thực, liền mạch, dễ dàng cuốn người xem vào dòng cảm xúc của bộ phim.

Chụp đơn là kỹ thuật chụp liên tục, liên tục, tạo cảm giác như cảnh được quay bằng một máy ảnh duy nhất.

Đó là lý do tại sao hiện nay chúng ta có 2 kiểu “one-shot” chính: kiểu “one-shot” kéo dài suốt thời lượng phim; phần còn lại là sự kết hợp của các cảnh ngắn “một cảnh quay” được kết xuất rất cẩn thận tại các điểm chuyển tiếp để tạo ra một phân đoạn dài hơn. Tùy theo trình độ và niềm đam mê của các đạo diễn mà họ có thể sử dụng các phương pháp khác nhau vì để quay trọn vẹn một bộ phim (thường dài khoảng 90 – 120 phút) trong một lần thực hiện là một công việc không hề đơn giản chút nào. .

Những bộ phim sử dụng kỹ thuật “one shot” đòi hỏi độ chính xác rất cao từ khâu chuẩn bị cho đến khi bấm máy. Điều này là do với một lỗi nhỏ, chẳng hạn như lỗi vị trí, lời thoại của diễn viên hoặc một thành viên của đội hậu cần vô tình chạm vào máy quay, họ sẽ phải quay lại toàn bộ cảnh quay.

Video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy những bộ phim bom tấn lớn nhất thế giới chẳng hạn 1917, Khai thác, Nguyên tử Blonde… Đã áp dụng thành thạo kỹ thuật quay “one-shot” để tạo ra những cảnh quay ấn tượng, liền mạch, “kéo dài” trên màn ảnh rộng.

[Vietsub] Dưới đây là cách các nhà quay phim đã tạo ra những shot hình one-shot ấn tượng nhất trong loạt phim bom tấn.

Theo Insider


Theo này


Thông tin thêm về Đây là cách các đạo diễn tạo ra những cảnh quay one-shot ấn tượng nhất trong loạt bom tấn đình đám thế giới

One-shot, hay one-take, là 1 kỹ thuật quay phim rất khó, nhưng nếu thành công, nó sẽ tạo ra những phân đoạn liền mạch, chân thực và dễ dàng kéo khán giả vào mạch cảm xúc của phim.

One-take là kỹ thuật quay phim liền mạch, liên tục, tạo ra cảm giác như thể phân đoạn đó chỉ được quay bằng 1 máy quay duy nhất.
Đó là lý do vì sao hiện tại, chúng ta có 2 loại hình “one-take” chính: Một loại “one-take” kéo dài toàn bộ thời lượng của phim; và loại còn lại thì là sự cắt ghép những cảnh “one-take” ngắn, được xử lý rất kỹ ở những điểm chuyển cảnh để tạo ra 1 phân đoạn dài hơn. Tùy theo trình độ và tham vọng của các đạo diễn, họ có thể sử dụng những phương pháp khác nhau, bởi để có thể quay toàn bộ 1 bộ phim (thường có thời lượng khoảng 90 – 120 phút) trong 1 lần duy nhất là nhiệm vụ không hề đơn giản chút nào.
Những bộ phim sử dụng kỹ thuật “one-take” lại đòi hỏi độ chỉn chu rất cao, từ khâu chuẩn bị cho đến khâu bấm máy. Lý do là bởi chỉ cần 1 chút sơ xuất thôi, ví dụ như lỗi vị trí, lời thoại của diễn viên, hay thành viên đội hậu cần vô tình lọt vào ống kính, họ sẽ phải tiến hành quay lại toàn bộ phân đoạn đó.
Đoạn video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy các bom tấn lớn nhất thế giới, ví dụ như 1917, Extraction, Atomic Blonde…, đã khéo léo áp dụng kỹ thuật quay “one-take” như thế nào để tạo ra những cảnh phim liền mạch, “dài hơi” đầy ấn tượng trên màn ảnh lớn.
[Vietsub] Đây là cách các đạo diễn hình ảnh tạo ra những cảnh quay one-take ấn tượng nhất trong loạt phim bom tấn đình đám thế giới.
Theo Insider

Theo

#Đây #là #cách #các #đạo #diễn #tạo #những #cảnh #quay #oneshot #ấn #tượng #nhất #trong #loạt #bom #tấn #đình #đám #thế #giới


  • Tổng hợp: Edu Learn Tip
  • #Đây #là #cách #các #đạo #diễn #tạo #những #cảnh #quay #oneshot #ấn #tượng #nhất #trong #loạt #bom #tấn #đình #đám #thế #giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button