G4: “Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi”

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Nuttapong “G4” Menkasikan, đội trưởng của đội tuyển Thai Wild Rift League cho biết, để đạt được đẳng cấp như hiện tại, các tuyển thủ trẻ cần phải xem Esports là một ngành kinh doanh mới có thể phải nỗ lực rất nhiều. kĩ năng của tôi

Sau ngày đầu tiên của cuộc thi League of Legends Wild Rift, Cả Việt Nam và Thái Lan đều vươn lên dẫn đầu bảng đấu với hai chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ còn lại.

Đại diện cho Huấn luyện viên Alex Team Flash Đội trưởng của đội tuyển Thái Lan, Nuttapong, tin tưởng vào trình độ của toàn đội, nhờ kho tướng phong phú của mỗi thành viên. “G4” Menkasikan cũng không ngại bày tỏ quan điểm rằng Thái Lan có thể giành chiến thắng nếu họ cố gắng hết sức.


Bức ảnh G4 khi chơi Liên Minh Huyền Thoại

Mới đây, Dữ liệu lớnVN đã thực hiện cuộc phỏng vấn với G4 để giúp độc giả hiểu rõ hơn về quá trình nhập môn thể thao Liên minh Wild Rift những người chơi Liên Minh Huyền Thoại Nổi tiếng ở Đông Nam Á.

Xin chào G4, theo thông tin chúng tôi được biết thì G4 đã thông báo sẽ giải nghệ với sự nghiệp Liên Minh Huyền Thoại của mình. Vậy lý do giải nghệ của anh ấy là gì và đâu là động lực để G4 trở lại thi đấu chuyên nghiệp với Wild Rift?

Do công nghệ trên máy tính không được hỗ trợ nhiều như trên điện thoại ở Thái Lan và nhiều nhà tài trợ chỉ tài trợ cho game trên điện thoại.

Vậy kinh nghiệm chơi Liên Minh Huyền Thoại của G4 đã giúp anh ấy chơi Wild Rift như thế nào?

Các kỹ năng tôi đã thể hiện khi chơi trên máy tính vẫn còn đó, vì vậy tôi quyết định sử dụng điện thoại. Ngoài ra, việc tìm bạn chơi game trên điện thoại cũng dễ dàng hơn đối với tôi.

Cuộc sống của anh ấy như thế nào khi G4 giải nghệ và trở lại thi đấu chuyên nghiệp? Và việc chuyển đổi từ game PC sang game Mobile đã thay đổi thu nhập của bạn như thế nào?

Thu nhập của tôi cũng tăng lên, nhưng không nhiều. Tuy nhiên, thời gian luyện tập của tôi đã thay đổi rất nhiều, từ 1 giờ trên PC thành 25 phút trên điện thoại.

Vậy bây giờ G4 muốn người hâm mộ nhớ đến mình qua Liên Minh Huyền Thoại trên PC hay League of Wild Rift trên di động?

Tôi muốn người hâm mộ theo dõi tôi trên cả hai nền tảng nếu có thể và tất nhiên sẽ rất tuyệt nếu mọi người chú ý đến việc tôi đang chơi Wild Rift nhiều hơn.

Liên Minh Huyền Thoại ‘G4 đã có một sự nghiệp lẫy lừng được khán giả trong nước cũng như Đông Nam Á nhớ đến. Bây giờ anh ấy lại là người chơi đại diện cho Thái Lan trong Wild Rift. Vậy bạn có bí quyết gì để tiếp tục thúc đẩy bản thân trở thành ngôi sao của nền thể thao điện tử Thái Lan?

Chủ yếu là thông qua thực hành. Giống như công việc, nó sẽ trở nên quen thuộc và thuần thục như ngày hôm nay khi chúng ta thực hiện nó thường xuyên.

Việc trở thành đại diện của đội Wild Rift của Thái Lan thi đấu tại SEA Games có ý nghĩa như thế nào đối với chính G4?

Đó là một vinh dự lớn vì tôi chưa bao giờ chơi ở một giải đấu lớn như vậy khi chơi trên PC. Tôi rất tự hào khi được là đại diện của Thái Lan thi đấu trên ĐT và tham dự SEA Games lần này.

Cường độ tập luyện của G4 và các đồng đội trước thềm giải đấu SEA Games này như thế nào?

Thực ra chúng tôi không có nhiều thời gian học cùng nhau, vì đội Thái Lan lần này đến từ hai nơi khác nhau nên khi về Việt Nam chúng tôi mới có thời gian tập luyện cùng nhau.

G4 nghĩ gì về các đối thủ trong bảng đấu này khi xếp đội Thái Lan Wild Rift vào bảng B?

Đối thủ lần này hầu hết là những gương mặt quen thuộc mà tôi gặp trên máy tính nên tôi hiểu rõ lối chơi của họ nên không thấy quá khó khăn.

G4: Hãy coi esports như một công việc kinh doanh, bạn sẽ ngang hàng với tôi 2

Mới đây, huấn luyện viên của Team Flash Việt Nam cho biết họ rất mong muốn gặp Thái Lan ở bán kết vì muốn gặp đội mạnh của bảng B trước. G4 nghĩ gì về lời tuyên chiến này?

Tôi biết đội tuyển Việt Nam là một đội rất mạnh vì họ đã giành được huy chương vàng vào năm ngoái, vì vậy tôi rất đánh giá cao đội tuyển Việt Nam.

Trong sự nghiệp thi đấu trên PC, G4 đã nhiều lần đối đầu với các đội tuyển Việt Nam và nhiều khả năng sẽ gặp lại họ ở các kỳ SEA Games này. G4 đánh giá thế nào về sức mạnh hiện tại của các đội Wild Rift của Việt Nam so với Thái Lan?

Đội tuyển Việt Nam có thể nói là đứng đầu ở SEA Games lần này, và họ cũng có chiến thuật khá rõ ràng.

Nếu chiến thuật của Việt Nam là rõ ràng như vậy, thì G4 đã tìm ra cách để chống lại nó chưa?

Với tôi “cây không nên non” nên có lẽ tôi sẽ phải hỏi đồng đội chứ cá nhân tôi thì không biết.

Huấn luyện viên của Vietnam Wild Rift từng nói nếu đánh hết 100% sức lực, Việt Nam sẽ giành HCV. Vậy G4 nghĩ gì về suất vô địch của Thái Lan?

Nếu đội tuyển Thái Lan cũng chơi với 100% khả năng thắng cũng cao.

G4: Hãy coi esports như một công việc kinh doanh, bạn sẽ cùng đẳng cấp với tôi 3

Theo G4, Thái Lan cần gì để giành được danh hiệu và sẽ phải vượt qua những thử thách gì?

Tôi nghĩ đội chủ nhà sẽ cần một chiến thuật thực sự tốt và thách thức lớn nhất là khả năng làm việc nhóm. Mới gặp nhau nên chúng tôi cần thêm thời gian tập luyện cùng nhau để tăng cơ hội vô địch ở các kỳ SEA Games này.

Áp lực đối với G4 và các đồng đội như thế nào khi đội tuyển Thái Lan có ít thời gian tập luyện cùng nhau và phải thi đấu trên sân khách?

Thực sự đội tuyển Việt Nam chơi rất mạnh mẽ trên sân khách, trong khi đội tuyển Thái Lan có những người trẻ chưa thực sự vững vàng về mặt tinh thần. Đó là điều gây áp lực cho chúng tôi.

G4 đã điểm lại đội hình hiện tại của Việt Nam chưa? Bạn ngưỡng mộ cầu thủ nào nhất?

Tôi chưa có thời gian để tìm hiểu, nhưng tôi nghĩ Coyote là cầu thủ xuất sắc nhất của Việt Nam.

G4 đã có nhiều ngày chuẩn bị cho giải đấu tại Việt Nam, vậy bạn nghĩ sao về khí hậu của Việt Nam? Và món ăn yêu thích của bạn ở đây là gì?

Tôi mới đến đây được 2 ngày và chỉ ăn phở ở Việt Nam. Tôi thấy khí hậu ở Việt Nam khá giống với Thái Lan. Thực ra, tôi đã đến Việt Nam nhiều lần trước đây và điều tôi sợ nhất là tắc đường.

G4: Hãy coi esports như một công việc kinh doanh, bạn sẽ ngang hàng với tôi 4

Đây cũng là kỳ SEA Games đầu tiên của G4, vậy bạn nghĩ sao về việc tổ chức giải đấu này?

Tôi rất ấn tượng với công tác tổ chức SEA Games năm nay, đặc biệt là Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nó thực sự lớn, tôi thậm chí không nhớ đã đi đến một nơi lớn như thế này trước đây.

Theo G4, SEA Games khác với các giải đấu khác mà bạn đã tham gia như thế nào?

Nó thực sự rất căng thẳng. Bình thường chơi game đã căng thẳng rồi, giờ tôi đang đại diện cho Thái Lan tham dự SEA Games nên phải nói rằng áp lực còn lớn hơn.

Cuối cùng, G4 có lời nhắn nhủ hay điều gì đến các fan của mình không?

Cá nhân tôi và đội tuyển Thái Lan đã rất nỗ lực cho kỳ SEA Games này nên tôi rất mong người hâm mộ Việt Nam và toàn Đông Nam Á hãy cổ vũ cho đội tuyển Thái Lan.


Thông tin thêm về G4: “Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi”

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, đội trưởng của đội tuyển Liên Minh Tốc Chiến Thái Lan, Nuttapong “G4” Menkasikan cho biết để đạt được trình độ như hiện nay, các tuyển thủ trẻ tuổi nên xem Esports là một công việc mới có thể dành nhiều tâm huyết cho nó, từ đó nâng cao tay nghề của mình
Sau ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, cả Việt Nam và Thái Lan đều đã vươn lên đầu bảng đấu của mình bằng hai chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ còn lại.
Trong khi Huấn luyện viên Alex đại diện cho Team Flash của Việt Nam tin vào trình độ cả đội nhờ kho tướng rộng của từng thành viên, đội trưởng của tuyển Thái Lan,  Nuttapong “G4” Menkasikan cũng không hề e ngại bày tỏ quan điểm Thái Lan có thể vô địch nếu chơi hết sức mình.
Hình ảnh G4 khi còn thi đấu Liên Minh Huyền Thoại
Mới đây, Edu Learn TipVN đã có một buổi phỏng vấn cùng G4 để giúp bạn đọc hiểu thêm về quá trình bước sang thi đấu cho bộ môn Liên Minh Tốc Chiến của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng khu vực Đông Nam Á này.
Xin chào G4, theo thông tin chúng tôi được biết thì G4 đã tuyên bố giải nghệ với sự nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. Vậy lý do nào khiến anh phải giải nghệ, và động lực nào để G4 trở lại thi đấu chuyên nghiệp một lần nữa với bộ môn Tốc Chiến?
Vì ở Thái công nghệ trên máy tính không có nhiều sự hỗ trợ như ở trên điện thoại, và nhiều nhà tài trợ họ chỉ tài trợ game trên điện thoại mà thôi.
Vậy những năm tháng G4 thi đấu Liên Minh Huyền Thoại đã giúp anh có kinh nghiệm gì để thi đấu Tốc Chiến?
Những kỹ năng tôi thể hiện khi chơi trên máy tính vẫn còn, nên tôi quyết định áp dụng sang điện thoại. Ngoài ra tôi cũng dễ dàng tìm được bạn chơi cùng trên điện thoại hơn.
Khi G4 giải nghệ rồi thi đấu chuyên nghiệp trở lại thì cuộc sống của anh như thế nào? Và việc chuyển từ tựa game PC sang Mobile đã làm thay đổi thu nhập của anh ra sao?
Mức thu nhập của tôi cũng có tăng lên, nhưng cũng không đáng kể mấy. Nhưng thời gian tập luyện của tôi thì thay đổi nhiều, giảm từ 1 tiếng trên PC xuống còn 25 phút trên điện thoại thôi.
Vậy bây giờ G4 muốn người hâm mộ nhớ đến anh qua Liên Minh Huyền Thoại trên PC hay Liên Minh Tốc Chiến trên điện thoại?
Tôi muốn người hâm mộ nếu được hãy theo dõi tôi trên cả hai nền tảng, và dĩ nhiên sẽ tuyệt hơn nếu mọi người chú ý đến tôi khi chơi Tốc Chiến nhiều hơn.

G4 của Liên Minh Huyền Thoại vốn đã có sự nghiệp lẫy lừng, được khán giả trong nước cũng như cả Đông Nam Á nhớ đến. Bây giờ anh lại là một tuyển thủ đại diện cho Thái Lan trong bộ môn Tốc Chiến nữa. Vậy anh có bí quyết nào để luôn thúc đẩy bản thân mình trở thành ngôi sao của nền thể thao điện tử Thái Lan?
Chủ yếu là nhờ vào luyện tập thôi. Nó cũng giống như một công việc, khi mình cứ làm thường xuyên thì nó sẽ trở nên quen thuộc và thành thục như ngày nay.
Việc được trở thành đại diện của đội tuyển Tốc Chiến Thái Lan thi đấu SEA Games có ý nghĩa gì với bản thân G4?
Đó là một niềm tự hào rất lớn, vì khi tôi chơi trên PC, tôi chưa từng được thi đấu ở những giải đấu lớn như thế này. Việc chơi trên điện thoại để rồi trở thành đại diện Thái Lan tham dự SEA Games lần này là một điều tôi cảm thấy rất tự hào.
Cường độ tập luyện của G4 và các đồng đội trước thềm giải đấu SEA Games này ra sao?
Thật ra thì chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau, vì đội tuyển Thái Lan lần này là những con người đến từ hai nơi khác nhau, nên khi tập trung ở Việt Nam mới có thời gian tập luyện cùng nhau. 
Khi lá thăm đưa đội tuyển Tốc Chiến Thái Lan vào bảng B thì G4 có suy nghĩ gì về những đối thủ trong bảng đấu này?
Những đối thủ lần này hầu hết đều là các gương mặt quen thuộc tôi từng chạm trán trên máy tính, nên tôi hiểu về cách chơi của họ, vậy nên tôi không cảm thấy có nhiều khó khăn cho lắm.

Vừa nãy Huấn luyện viên Team Flash của Việt Nam có nói rằng họ rất mong chờ vào cuộc đối đầu với Thái Lan ở bán kết, vì họ muốn gặp đội mạnh của bảng B trước. G4 nghĩ sao về lời tuyên chiến này?
Tôi biết đội Việt Nam là một đội rất mạnh vì từng giành được huy chương vàng năm ngoái, do đó tôi đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam.
Trong sự nghiệp của mình trên PC thì G4 đã đối đầu nhiều lần với các đội tuyển Việt Nam, và ở SEA Games lần này nhiều khả năng anh cũng sẽ gặp lại họ. G4 đánh giá thế nào về thực lực các đội Tốc Chiến Việt Nam hiện tại nếu so với Thái Lan?
Đội Việt Nam có thể xem là đứng ở top đầu SEA Games lần này, đồng thời họ cũng có chiến thuật thi đấu khá rõ ràng.
Nếu chiến thuật của Việt Nam rõ ràng như thế thì G4 đã tìm được cách nào để khắc chế lại chưa?
Theo tôi thì “một cây làm chẳng nên non”, vậy nên có lẽ tôi sẽ phải hỏi thêm đồng đội của mình, chứ cá nhân tôi cũng không thể biết được.
Huấn luyện viên của Tốc Chiến Việt Nam từng nói nếu đánh đúng 100% thực lực thì Việt Nam sẽ giành huy chương vàng. Vậy G4 nhận định thế nào về tỷ lệ vô địch của Thái Lan?
Nếu tuyển Thái Lan cũng chơi hết 100% sức lực thì khả năng vô địch cũng cao đấy.

Theo G4 thì Thái Lan cần những gì để lên ngôi vô địch, và sẽ phải vượt qua những thử thách nào?
Tôi nghĩ đội nhà sẽ cần đến một chiến thuật thật sự tốt, và thử thách lớn nhất là khả năng làm việc nhóm. Chúng tôi chỉ mới gặp nhau gần đây, do đó cần có thêm thời gian để tập luyện cùng nhau, qua đó tăng cơ hội giành được chiến thắng tại SEA Games lần này.
Việc đội tuyển Thái Lan có ít thời gian tập luyện với nhau cùng việc phải thi đấu trên sân khách thì áp lực dành cho G4 và các đồng đội như thế nào?
Thật sự thì đội tuyển Việt Nam chơi rất mạnh trên sân khấu, còn đội tuyển Thái lại có những bạn trẻ chưa thật sự vững về mặt tâm lý. Chính điều đó đã trở thành áp lực cho chúng tôi.
G4 đã nghiên cứu đội hình Việt Nam hiện tại hay chưa? Anh đánh giá cao tuyển thủ nào nhất?
Tôi vẫn chưa có thời gian để tìm hiểu, nhưng tôi nghĩ Coyote là tuyển thủ giỏi nhất của Việt Nam.
G4 đã có nhiều ngày chuẩn bị cho giải đấu ở Việt Nam rồi, vậy anh cảm nhận thế nào về khí hậu Việt Nam? Và anh thích món ăn nào nhất ở đây?
Tôi chỉ mới sang đây được 2 ngày thôi, và chỉ mới được ăn món phở ở Việt Nam. Tôi thấy khí hậu ở Việt Nam cũng khá giống Thái Lan. Thực chất thì tôi đã nhiều lần sang Việt Nam trước đây, và điều tôi sợ nhất chính là tắc đường.

Đây cũng là kì SEA Games đầu tiên của G4, vậy anh có suy nghĩ thế nào về công tác tổ chức của giải đấu kì này?
Tôi rất ấn tượng với cách tổ chức của SEA Games năm nay, đặc biệt là Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nó thật sự rất lớn, tôi cũng không nhớ trước đây mình đã từng tới nơi nào lớn như vậy chưa.
Theo G4 thì SEA Games có khác biệt gì so với các giải đấu khác mà anh từng tham gia?
Thật sự là rất áp lực. Bình thường khi chơi game cũng đã áp lực rồi, giờ tôi còn đại diện cho Thái Lan tham dự SEA Games nữa, nên phải nói là càng áp lực hơn rất nhiều.
Cuối cùng thì G4 có thông điệp hay lời nhắn nào gửi đến người hâm mộ của mình hay không?
Cá nhân tôi và đội tuyển Thái Lan đã rất cố gắng cho lần thi đấu SEA Games này, do đó tôi rất mong được người hâm mộ ở Việt Nam và của cả Đông Nam Á ủng hộ cho đội tuyển Thái Lan. 
 

#Hãy #xem #Esports #là #một #công #việc #và #bạn #sẽ #đạt #trình #độ #giống #tôi


  • Tổng hợp: Edu Learn Tip
  • #Hãy #xem #Esports #là #một #công #việc #và #bạn #sẽ #đạt #trình #độ #giống #tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button