Quà Tặng

Giáng Sinh là ngày nào? Đêm Giáng Sinh (Đêm Noel) là ngày nào?

Vào những ngày này, nhiều nơi, nhiều gia đình đang chuẩn bị đón lễ Giáng Sinh. Vậy bạn có biết Giáng Sinh là ngày nào? Đêm Giáng Sinh (hay đêm Noel) là ngày nào? Hãy để Điện Ảnh 24G giúp bạn trả lời những câu hỏi này nhé!

Giáng Sinh là ngày nào? Đêm Giáng Sinh là ngày nào?

Lễ Giáng Sinh (hay lễ Noel, lễ Thiên Chúa Giáng Sinh, Christmas, X-mas) là một ngày lễ quan trọng trong năm của người Công giáo, là lễ hội thường niên được tổ chức để kỷ niệm ngày Chúa Jesus sinh ra đời tại Bethlehem, xứ Judea, Do Thái. Noel được người dân phương Tây coi là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong năm. Với họ, Noel không chỉ là thời gian để tưởng nhớ về Chúa mà còn là dịp đoàn tụ gia đình, để mỗi người thể hiện tình yêu, sự quan tâm đến người thân, bạn bè xung quanh.

>>> Xem thêm:

 • Giáng Sinh là ngày gì? Nguồn gốc & ý nghĩa ngày Giáng Sinh
 • Giáng Sinh ở Nga rơi vào ngày nào?

Vậy Giáng Sinh vào ngày nào? Đêm Giáng Sinh là ngày nào? Thông thường, lễ Noel được tổ chức từ chiều tối ngày 24 tháng 12 đến hết ngày 25 tháng 12 (Dương lịch). Theo quan niệm của người Do Thái, một ngày mới bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Do đó, họ tổ chức Giáng Sinh sớm từ chiều ngày 24 trước khi tổ chức chính thức trong cả ngày 25. Nói cách khác, đêm Giáng Sinh là đêm ngày 24 tháng 12, ngày Giáng Sinh chính thức là ngày 25 tháng 12. Năm 2020 này, đêm Giáng Sinh vào thứ Năm ngày 24 tháng 12 Dương lịch, ngày Giáng Sinh chính thức vào thứ Sáu ngày 25 tháng 12 Dương lịch.

>>> Tìm hiểu: 

 • Santa Claus là ai? Sự tích ông già Noel vui tính tặng quà cho các bạn nhỏ khắp nơi
 • Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc? Tên các con tuần lộc của ông già Noel

Mừng giáng sinh - Sale tưng bừng

Mừng Giáng Sinh sale tưng bừng từ 18.12 đến 26.12 tại Điện Ảnh 24G.
Bấm Xem ngay

Những điều thú vị về đêm Giáng Sinh 24/12 và ngày Giáng Sinh 25/12

Như vậy, chúng ta đều đã biết đêm Giáng Sinh là ngày nào, ngày Giáng Sinh chính thức là ngày nào. Còn bây giờ, hãy cùng Điện Ảnh 24G tìm hiểu về những điều thú vị liên quan đến đêm Giáng Sinh 24/12 và ngày Giáng Sinh 25/12 bạn nhé!

Đêm Giáng Sinh 24/12 – lễ vọng

Đêm Giáng Sinh là thời điểm “lễ vọng”, được tổ chức từ chiều tối ngày 24 tháng 12 và thường thu hút rất nhiều người tham gia. Vào đêm Noel, tại thánh đường và ở mỗi hộ gia đình, người ta sẽ trang trí hang đá với máng cỏ, bên trong là tượng Chúa Hài đồng, tượng Đức Mẹ Maria, xung quanh có những chú lừa, tượng Ba Vua, thiên thần, thánh Giuse…

Ngoài ra, ngày 24/12 còn gắn liền với sự ra đời của cây thông Noel. Người ta kể rằng, vào thế kỷ thứ VII, Thánh Boniface (sinh năm 680) – một nhà tu người Anh – đang trên đường hành hương thì tình cờ bắt gặp một nhóm kẻ ngoại đạo sùng bái tập trung quanh một cây sồi lớn. Những kẻ này đã dùng một đứa trẻ để tế thần. Ðể cứu đứa trẻ, Thánh Boniface đã hạ gục cây sồi chỉ với một quả đấm. Tại nơi đó, một cây thông nhỏ đã mọc lên. Boniface nói với những kẻ ngoại đạo rằng cây thông nhỏ kia chính là cây của sự sống, là biểu tượng cho cuộc sống vĩnh hằng của Chúa cứu thế. Từ đó, cây thông con trở thành hình ảnh của niềm hy vọng, của sức sống mới và được người ta sử dụng để trang trí trong mỗi dịp Giáng Sinh.

Cây thông Noel - biểu tượng của Giáng Sinh

>>> Xem thêm: 

 • Cách trang trí cây thông Noel bằng dây kim tuyến và phụ kiện đơn giản mà đẹp
 • Cách làm vòng nguyệt quế Noel handmade đẹp đón Giáng Sinh

Ngày Giáng Sinh 25/12 – lễ chính ngày

Nhiều người cho rằng, ngày 25/12 mới thực sự là ngày Chúa Jesus ra đời. Vì lẽ đó, ngày 25/12 mới chính là Giáng Sinh thật sự. Tuy nhiên, điều này là không hoàn toàn chính xác. Đến tận bây giờ, chưa có một tài liệu nào khẳng định chắc chắn rằng Chúa Jesus sinh vào ngày 25 tháng 12. Những gì người ta thường nói với nhau chỉ là Chúa Jesus được sinh ra vào một đêm tối, trong chuồng gia súc của một quán trọ. Một số người chăn chiên đã tìm đến để thờ phụng Chúa sau khi được thiên sứ báo tin.

Ngày Chúa Jesus ra đời

Kể từ sau sự kiện này, lễ Noel được các tín đồ Cơ đốc tổ chức ăn mừng. Lúc đầu, do bị chính quyền La Mã cấm, họ đã bí mật chọn ngày 25/12 (trùng với ngày lễ Thần Mặt Trời – ngày đại lễ của quốc gia La Mã) để tổ chức. Vì điều này mà chính quyền La Mã không thể phát hiện việc các tín đồ Cơ đốc hân hoan vui mừng kỷ niệm sự kiện Chúa Jesus đến trần gian.

Sau đó, vào năm 312, Hoàng đế La Mã Constantine I đã bỏ đa thần giáo và theo Cơ đốc giáo. Ông ra lệnh hủy bỏ lễ thờ Thần Mặt Trời. Từ đó, ngày 25/12 hàng năm trở thành ngày lễ mừng sinh nhật của Chúa Jesus. Tuy nhiên, phải đến năm 354, ngày 25/12 mới được Giáo hoàng Libero công bố là ngày chính thức để cử hành lễ Giáng Sinh của Chúa Jesus. Đến khoảng thế kỷ IV, khi Cơ đốc giáo trở nên phổ biến rộng rãi, Giáng Sinh bắt đầu được tổ chức thường xuyên và đều đặn hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: 

 • 26-12 là ngày gì? Ngày 26 tháng 12 là cung gì?
 • Mừng mùa lễ hội năm 2020: Google Doodle có gì đặc biệt?
 • Nước nào có ngày Đuổi theo ông già Noel vào dịp Giáng Sinh?

Hy vọng, sau những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã biết Giáng Sinh là ngày nào, đêm Giáng Sinh là ngày nào. Noel đang đến gần rồi, Điện Ảnh 24G xin chúc bạn và gia đình có một mùa lễ an lành, hạnh phúc!

Hãy tham khảo những bài viết dưới đây để chọn cho người thân, bạn bè những món quà Giáng Sinh hay những lời chúc Noel đầy ý nghĩa bạn nhé:

 • Lời chúc Noel hay, hài hước, độc đáo mừng lễ Giáng Sinh
 • 50+ Hình ảnh chúc Giáng Sinh đẹp mừng Noel và năm mới
 • Lời chúc Giáng Sinh cho khách hàng, sếp, đồng nghiệp ngắn gọn, ý nghĩa
 • 10 món quà Giáng Sinh nhỏ xinh tặng bạn gái siêu dễ thương
 • Gợi ý quà Noel ý nghĩa cho bạn bè mùa Giáng Sinh
 • Cách viết thiệp Giáng Sinh hay, ý nghĩa chúc mừng Noel

Edu Learn Tip

Edu Learn Tip Thông tin tổng hợp nhanh nhất , uy tín về giáo dục ,học tập xã hội và giải trí . Với đội ngũ nhanh nhẹn cập nhập thông tin 24/24 sẽ mang lại cho các bạn những thôn tin hữu ích và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button