Wiki

Huy chương vàng Olympic làm bằng chất liệu gì? Huy chương Olympic 2020/2021 có gì đặc biệt?

Huy chương vàng Olympic làm bằng chất liệu gì? Huy chương vàng Olympic 2020/2021 có gì đặc biệt? Để trả lời cho thắc mắc này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Huy chương Olympic làm bằng chất liệu gì?

Huy chương Olympic là phần thưởng cao nhất cho người thắng cuộc tại Thế vận hội Olympic. Các huy chương vàng, bạc, đồng Olympic được làm từ kim loại hoặc hợp kim không gỉ, có dây đeo cổ. Phần huy chương thường được mạ vàng, mạ bạc, mạ đồng, còn những nội dung, thông điệp cần truyền tải sẽ được in trong lòng huy chương.

  • Huy chương có thể được sản xuất trên phôi có sẵn và nội dung được in trong khung hình tròn.
  • Huy chương cũng có thể được đúc khuôn theo yêu cầu từ ban tổ chức. Từng chi tiết logo, thương hiệu, hoa văn… sẽ được gia công trên từng chiếc huy chương một cách tỉ mỉ và cá nhân hóa cho mục đích vinh danh.

Huy chương vàng Olympic 2020/2021 có gì đặc biệt?

Trong Olympic mùa hè năm 2020/2021, ban tổ chức Olympic 2020 tại Tokyo (Nhật Bản) đã công bố thiết kế của bộ huy chương trao cho các vận động viên tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh được tái chế từ rác thải trong dịp đánh dấu 1 năm trước ngày khai mạc.

Huy chương Olympic 2020/2021

Theo ban tổ chức, những tấm huy chương của Olympic và Paralympic 2020 sẽ được làm từ kim loại tái chế từ rác thải điện tử với thiết kế từ ý tưởng “những viên đá thô được gọt giũa để trở nên tỏa sáng”. Theo đó, những tấm huy chương vàng, bạc, đồng đều có phần viền ngoài gợn sóng, ở giữa huy chương là các hình được in tỉ mỉ, mịn màng, sáng bóng.

Theo các nhà tổ chức, những tấm huy chương thu nhận và phát xạ vô số hiệu ứng ánh sáng, tượng trưng cho năng lượng của các vận động viên và những người hỗ trợ họ.

Thiết kế của bộ huy chương Olympic và Parlympic 2020 đã được chọn ra từ hơn 400 mẫu của các nhà thiết kế chuyên nghiệp và sinh viên ngành thiết kế. Theo ông Ryohei Miyata – người chủ trì hội đồng tuyển chọn thiết kế cho biết những tấm huy chương này đã cho thế giới thấy được kỹ thuật đúc kim loại của Nhật Bản. Chúng được kết hợp với những dải ruy băng làm từ chất liệu truyền thống của Nhật Bản cùng các họa tiết chìm biểu tượng cho kỹ thuật xếp lớp của kimono. Đây chính là sự kết hợp tuyệt vời của công nghệ đúc Nhật Bản, tạo ra những chiếc huy chương vàng, bạc, đồng tuyệt vời nhất.

Theo ban tổ chức, những tấm huy chương này có trọng lượng khoảng 450 – 556g/chiếc, được đúc từ phần kim loại của điện thoại di động và thiết bị điện tử cũ mà người dân Nhật Bản đã đóng góp nhằm góp phần trong chiến dịch làm nên một Tokyo thân thiện với môi trường.

Trên đây là một số thông tin về huy chương Olympic mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website Điện Ảnh 24G để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Top 10 vận động viên giành nhiều huy chương vàng Thế vận hội Olympic nhất
  • Cha đẻ Thế vận hội Olympic hiện đại là ai? Olympic hiện đại đầu tiên được tổ chức vào năm nào?
  • Logo CLB bóng đá, logo các đội tuyển bóng đá thế giới nổi tiếng

Edu Learn Tip

Edu Learn Tip Thông tin tổng hợp nhanh nhất , uy tín về giáo dục ,học tập xã hội và giải trí . Với đội ngũ nhanh nhẹn cập nhập thông tin 24/24 sẽ mang lại cho các bạn những thôn tin hữu ích và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button