Game

LMHT: CKTG 2021 chốt địa điểm tổ chức

Theo kế hoạch ban đầu, CKTG 2021 sẽ được tổ chức ở 5 thành phố lớn của Trung Quốc, bao gồm: Thượng Hải, Vũ Hán, Thành Đô, Thanh Đảo, Thâm Quyến. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 ở đất nước này đang có những diễn biến phức tạp, dẫn đến những khó khăn trong khâu xuất nhập cảnh và tố chức các giải đấu, Riot đã quyết định dời địa điểm tổ chức CKTG 2021.

Riot dời địa điểm tổ chức CKTG 2021 từ Trung Quốc sang châu Âu

Tối ngày 24/8, trưởng bộ phận Esports của Riot Games – John Needham đã công bố thông báo mới nhất về giải đấu Chung Kết Thế Giới 2021. Cụ thể, địa điểm tổ chức CKTG 2021 sẽ là châu Âu thay vì Trung Quốc như dự kiến ban đầu.

John Needham thông báo: 

“Thật đáng tiếc khi tình trạng tồi tệ đến nỗi chúng tôi rất khó đảm bảo rằng tất cả đội tuyển và tuyển thủ hàng đầu có thể tham dự CKTG vào năm nay. Vì vậy, chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là chuyển CKTG từ Trung Quốc về châu Âu”

“Ưu tiên hàng đầu của Riot vẫn là đảm bảo tính công bằng trong thi đấu. Một CKTG với quá nhiều đội tuyển không thể thi đấu hoặc không có được đội hình mạnh nhất là một điều rất bất công.

“Sau khi tính đến mọi phương án khả dĩ, chúng tôi cuối cùng quyết định rằng việc chuyển CKTG về Châu Âu sẽ mang đến cơ hội tốt hơn dành cho đa phần các đội tuyển và tuyển thủ tham gia thi đấu. 

CKTG 2021 sẽ cho phép khán giả đến xem giống như các giải đấu thể thao của châu Âu vào thời điểm hiện tại

Riot cũng đã gừi lời xin lỗi tới các tuyển thủ và khán giả Trung Quốc, tuy nhiên quyết định của Riot cũng sẽ tạo điều kiện cho các tuyển thủ và người hâm mộ Trung Quốc “có thể xem và trải nghiệm CKTG một cách trọn vẹn nhất.

Hiện tại, địa điểm tổ chức CKTG vẫn chưa được ấn định, song Riot vẫn đang lên kế hoạch để tổ chức CKTG 2021 ở một số thành phố giống như UEFA đã làm với EURO 2020. Một trong những địa điểm gần như chắc chắn sẽ được sử dụng là LEC Studio ở Berlin, Đức. LEC Studio cung cấp đầy đủ những gear hiện đại nhất cho tuyển thủ. Toàn bộ sân khấu được trang bị hệ thống đèn leds đẹp mắt nhưng không làm chói khán giả. LEC Studio khá nhỏ nên người đến xem trực tiếp sẽ có cơ hội nhìn tận mắt thần tượng của mình, thậm chí là tương tác với họ.

LEC Studio – Một trong những địa điểm thi đấu chất lượng nhất của LMHT Châu Âu

Với việc tổ chức CKTG 2021 ở châu Âu, cơ hội để VCS góp mặt ở giải đấu lớn nhất trong năm của LMHT sẽ ngày càng xa vời. Cho đến lúc, VCS Mùa Hè 2021 vẫn chưa được tổ chức. Thời gian để chuẩn bị visa cho các tuyển thủ hay HLV để tham dự CKTG LMHT là rất ít ỏi, thêm vào đó là công tác phòng chống dịch bệnh cần hạn chế và kiểm soát vấn đề xuất nhập cảnh. 

Edu Learn Tip

Edu Learn Tip Thông tin tổng hợp nhanh nhất , uy tín về giáo dục ,học tập xã hội và giải trí . Với đội ngũ nhanh nhẹn cập nhập thông tin 24/24 sẽ mang lại cho các bạn những thôn tin hữu ích và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button