Lời chúc Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong 15/5

Chúc mừng thành lập Đội thiếu niên tiền phong. Edu Learn Tip, nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong, xin gửi tới quý độc giả những lời chúc hay và ý nghĩa nhân ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu niên và nhi đồng do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng sáng lập. Chúc 15/5 ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong là món quà tinh thần vô cùng quý giá đối với các em thiếu niên, nhi đồng để các em có động lực nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện và trưởng thành, trở thành những mầm non tương lai của mảnh đất quê hương. Những bức thư chúc, chúc mừng ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh được Edu Learn Tip sưu tầm và chọn lọc để gửi đến các bạn.

1. Điều ước ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong

1. Nhân ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, …………. Tôi muốn gửi đến bạn những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi. Chúc các em luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua, học tập, rèn luyện, làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước …

2. Nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022), …………. Gửi những lời chúc chân thành nhất đến Hội đồng Đội các cấp, các cơ sở Đội và các đồng chí cán bộ phụ trách Đội, đội viên, thiếu niên và nhi đồng trên cả nước. Xin chúc cho Đội TNTP Hồ Chí Minh không ngừng trưởng thành và lớn mạnh.

3. Gửi các đồng chí trong Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Trẻ em Việt Nam, xin chúc các đồng chí chuyên trách Đội luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, nhiệt huyết, thành công và hạnh phúc!

Nhân ngày thành lập Đội 4. Em xin chúc các em đội viên luôn vui tươi, luôn có sức khỏe để rèn luyện, học tập, hăng hái tham gia các hoạt động thi đua, luôn là mầm non tương lai của đất nước.

5. Đội Thiếu niên tiền phong và thiếu nhi Việt Nam không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, giúp sức nhỏ của mình vào sự nghiệp cách mạng chung, tích cực xây dựng tổ chức Đội. Trong những năm qua, hành động và hoạt động của Đội luôn gắn với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, gắn với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, xin chúc Đội luôn vững mạnh, là cái nôi tiếp thêm sức mạnh cho các thế hệ đội viên sau này.

6. 81 năm qua, những trang sử vàng của Đội và tinh thần truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh mỗi ngày một lớn. Tôi cầu chúc cho đội một ngày tốt hơn, nhiều “buổi sáng” hơn trong những năm tới. Chúc các em đội viên luôn là cháu ngoan Bác Hồ.

7. Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ và sự bứt phá trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã có bước phát triển mới với 12 triệu đội viên và hơn 6 triệu thiếu nhi; khoảng 30.000 tổng giám đốc trong các trường học, cán bộ chịu trách nhiệm về trẻ em tại các khu định cư; Hàng nghìn cán bộ chuyên trách và cộng tác viên chính thức hoạt động tại các cơ sở Đội, Nhà thiếu nhi ngày đêm chăm lo cho sự phát triển của thế hệ trẻ đất nước.

Mong Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh luôn giữ vững phong độ, ngày càng vững mạnh.

2. Thư chúc mừng ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Mẫu số 1:

Nhân ngày kỷ niệm…. Thay mặt Hội đồng Đội Trung ương, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đồng chí có trách nhiệm nhân 5 ngày Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5 / 1941-15 / 5 /….) . các thời kỳ và đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên cả nước.

Kỷ niệm năm thành lập Đội … Là dịp trọng đại của các thế hệ để cán bộ, đội viên, thiếu nhi phụ trách Đội cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đội; Là dịp để các cấp trong quân đội thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp, cống hiến của những người có trách nhiệm vì trẻ em ở các thời điểm. Có như vậy mới tiếp thêm động lực, niềm tin và sự quyết tâm cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi hôm nay phấn đấu, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới.

Thành tích đáng tự hào của Liên đội trong năm qua luôn gắn liền với sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng, Bác Hồ, các cấp, các ngành và toàn xã hội, sự quan tâm chỉ đạo của tổ chức Đội. .

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các thế hệ đã cống hiến, hy sinh thầm lặng có trách nhiệm với các cháu lứa tuổi thiếu nhi đã vượt qua khó khăn về điều kiện sức khỏe trong cuộc sống, đã dành trọn thời gian công sức, những tổ chức, cá nhân nhiệt tình, tâm huyết, yêu nghề. thực hiện mục đích cao cả là mang lại niềm vui và nụ cười cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em miền núi, vùng sâu, vùng xa; ươm mầm, chăm lo cho những thế hệ măng non của đất nước ngày càng trưởng thành và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Chúng ta đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các đội, đội viên, nhi đồng trong các phong trào thi đua, góp phần tô đẹp thêm những trang sử vẻ vang của tổ chức Đội Việt Nam.

Trong thời gian tổ chức Đội và đội viên, thiếu nhi cả nước đã hăng hái thi đua thực hiện những công việc, công việc chuẩn bị công phu cho ngày hội ngộ vui mừng sinh nhật Đội và kỷ niệm năm thành lập Đội. Do tình hình phức tạp của đại dịch COVID-19, một số hoạt động ở cấp trung ương và cấp cơ sở đã phải hoãn lại.

Hội đồng Đội Trung ương đã chủ động thông báo đến các cơ sở Đội và cũng tổ chức các buổi sinh hoạt với cán bộ Quân đội các cấp để ghi nhận và thăm hỏi những đóng góp của các thế hệ có trách nhiệm vì thiếu nhi và các tổ chức khác. rất nhiều tình cảm, sự quan tâm và ủng hộ đối với công việc của đội cũng như hành động của các em trong suốt thời gian qua. Để kỷ niệm ngày thành lập Đội, các sự kiện được tổ chức nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều kiện ngăn chặn đại dịch COVID-19 và kỷ niệm 5 ngày thành lập đội… đồng thời lan tỏa giá trị và ý nghĩa của sự kiện. đặt..

Chúng ta đều mong rằng với tinh thần quyết tâm và sự hành động kiên quyết của cả hệ thống chính trị, tình hình đại dịch COVID-19 sẽ sớm được kiểm soát để các em nhỏ tiếp tục được vui chơi trên khắp mọi miền đất nước. môi trường và điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn chân thành cảm ơn các Bộ, Bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức phi chính phủ, cán bộ Đoàn và Đội đã dành tình cảm, sự quan tâm, phối hợp và giúp đỡ quý báu mà các đồng chí đã thể hiện trong thời gian qua. thời gian. Qua thời gian giúp tổ chức Đội có thêm điều kiện hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Mừng “… mùa hoa Đội ta cùng đất nước lớn mạnh”, kính chúc các đồng chí Tổng phụ trách Đội dồi dào sức khỏe, tiếp tục sáng tạo, cống hiến nhiều tâm huyết, lòng yêu nghề để có nhiều đóng góp xây dựng, ngày càng vững mạnh và đóng góp mang tính xây dựng hơn. Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh hơn!

Chúc các đội viên, thiếu niên và nhi đồng tiếp tục xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ!

Mẫu # 2:

Thư gửi thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Bác Hồ (14/5/1961)

Kính thưa các bạn nhỏ,

Ngày 15/5/1961, kỷ niệm 20 năm Đội Thiếu niên Tiền phong. Tôi gửi đến bạn lời chúc mừng chân thành nhất của tôi.

Trong quá khứ, có những thanh niên, thiếu nhi từ Bắc vào Nam hăng hái tham gia các cuộc kháng chiến cách mạng đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc như Kim Đồng, Lê Văn Tám và nhiều người khác. bọn trẻ.

Từ khi hòa bình lập lại, được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Đảng và Đoàn thanh niên miền Bắc, các cháu đều chăm chỉ học tập, lao động, ngoan ngoãn. Hãy khen ngợi các em nhỏ.

Nhưng chúng ta phải luôn nhớ đến những thanh thiếu niên và nhi đồng miền Nam máu mủ ruột thịt bị bọn Mỹ – Diệm áp bức và đày ải.

Để ủng hộ đồng bào miền Nam (kể cả thanh niên và nhi đồng) chống Mỹ – Diệm, đồng bào miền Bắc phải thi đua xây dựng chủ nghĩa xã hội, làm nền tảng vững chắc cho sự nghiệp hòa bình thống nhất đất nước.

Trẻ em cũng tham gia thử thách bằng cách làm như sau:

– Yêu quê hương đất nước, yêu công dân.

– Học tốt, học tốt.

– Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt.

– Giữ gìn vệ sinh.

– Trung thực, dũng cảm.

Trong tương lai, bạn sẽ trở thành người làm chủ đất nước. Vì vậy, ngay từ bây giờ các em phải rèn luyện đạo đức cách mạng để chuẩn bị trở thành người công dân tốt, người cán bộ tốt của một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và thịnh vượng.

Bác gửi đến cháu nhiều nụ hôn!

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

3. Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Đội TNTP Hồ Chí Minh – 81 năm cùng đất nước lớn lên”, các sự kiện đặc biệt sẽ được tổ chức như cuộc thi tìm hiểu và sưu tầm tem bưu chính “Tuổi trẻ Việt Nam qua thiếu nhi”. Thi đóng dấu “; thi làm video clip Thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca trên sân khấu đỏ” Em yêu Tổ quốc Việt Nam; Thi viết lời cho thiếu nhi; thi “Khăn quàng thắm mãi vai em”; thi kể chuyện lịch sử theo chủ đề “Nhà sử học nhỏ tuổi” toàn quốc và truyền thống.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền trong dịp này, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về vai trò phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng; Hướng dẫn sinh hoạt theo các chủ đề “Em là mầm non của Đảng”, “Bước chân vào Đoàn”, “Tự hào về truyền thống Đội viên”, “Yêu Sao, Yêu Đội”; xuất bản các ấn phẩm và trưng bày tranh ảnh, gương thiếu nhi tiêu biểu của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh việc tổ chức Hành trình về nguồn, xây dựng dự án “Vì tuổi trẻ thân yêu”: Tổ chức cho trẻ em tham gia các sự kiện về nguồn, hành trình trải nghiệm về miền đỏ và các sự kiện tiếp cận cộng đồng; Phát động xây dựng các công trình, phần việc “vì tuổi trẻ thân yêu”; Tổ chức chương trình nghệ thuật “Chung sức đoàn kết” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022): phát động 8 tuần thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội TNTP Hồ Chí Minh Đội (15/5/1941 – 15/5/2022); Chương trình nghệ thuật “Hồi ức cô bé quàng khăn đỏ”; Tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh với các hoạt động họp mặt, liên hoan truyền thống và biểu dương trách nhiệm đối với Liên đội xuất sắc, Chỉ huy Đội giỏi, Thiếu nhi tiêu biểu.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến ​​tổ chức các sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nó có ý nghĩa thiết thực, bổ ích đối với thanh thiếu niên và nhi đồng, đồng thời có tác dụng phổ biến rộng rãi trong mọi tầng lớp xã hội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng đề nghị các đại biểu cho ý kiến ​​về việc bổ sung thêm nhiều sự kiện, địa điểm ngoài những địa điểm đã thành lập theo kế hoạch để nâng cao quy mô, hình thức và cách thức tổ chức. Kỷ niệm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh quả thực có những điểm nhấn liên quan đến thiếu nhi, mang tính tức thời và thiết thực.

Trên đây, Edu Learn Tip đã gửi đến bạn đọc Lời chúc thành lập Đội Thiếu niên tiền phong. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan trong phần Tài liệu.

Những bài viết liên quan:

  • Truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là gì?
  • Mỗi đoàn viên thanh niên phải làm gì để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ?
  • Công dân ở độ tuổi nào sẽ được bầu cử?
  • Độ tuổi ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026
  • Em có thể xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng 1 được không?

Thông tin thêm về Lời chúc Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong 15/5

Lời chúc Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong. Sắp đến kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong, Edu Learn Tip gửi đến bạn đọc những Lời chúc Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong hay và ý nghĩa.
Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh là một tổ chức dành cho thiếu niên, thiếu nhi do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng sáng lập. Lời chúc Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong 15/5 là món quà tinh thần vô cùng có giá trị dành tặng các em thiếu niên, nhi đồng để các em có động lực phấn đấu hơn trong học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, trở thành mầm non tương lai của đất được. Lời chúc, thư chúc mừng ngày Thành lập Đội TNTP HCM được Edu Learn Tip sưu tầm và chọn lọc gửi tới các bạn.
1. Lời chúc Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong
1. Nhân ngày Thành lập đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh,……… xin gửi lời chúc đến các em. Chúc các em luôn hăng hái tham gia các phong trào thi đua, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của đất nước…
2. Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022), …………. trân trọng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Hội đồng Đội các cấp, các cơ sở Đội và các anh chị cán bộ phụ trách Đội, các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên khắp mọi miền đất nước. Chúc Đội TNTP Hồ Chí Minh không ngừng trưởng thành và lớn mạnh.
3. Kính chúc các anh chị Hội đồng Đội TW, Trung tâm Hỗ triển & Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, các anh chị cán bộ phụ trách Đội luôn mạnh khỏe, tươi trẻ, nhiệt huyết, thành công, hạnh phúc!
4. Nhân ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong, chúc các em đội viên luôn vui tươi, luôn cố gắng rèn luyện, học tập, hăng hái tham gia các hoạt động thi đua, có nhiều sức khỏe để luôn là mầm non tương lai của đất nước.
5. Đội viên thiếu niên tiền phong và thiếu nhi Việt Nam đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, giúp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp cách mạng chung. Suốt những năm qua, các phong trào và hoạt động của Đội luôn gắn liền với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, gắn liền với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, chúc cho Đội luôn vững mạnh, trở thành cái nôi sức mạnh cho các thế hệ đội viên tiếp theo
6. 81 năm qua, những trang vàng sử Đội và hào khí truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh mỗi ngày một sáng. Chúc cho Đội trong những năm tiếp theo ngày một tốt, một “sáng” hơn nữa. Chúc các em đội viên luôn là cháu ngoan Bác Hồ.
7. Trước sự phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ và sự vươn mình đột phá vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển mới với 12 triệu đội viên và hơn 6 triệu nhi đồng; gần 30.000 tổng phụ trách trong các trường học, cán bộ phụ trách thiếu nhi ở địa bàn dân cư; hàng ngàn cán bộ chuyên trách và đội ngũ cộng tác viên với đầy đủ năng lực hoạt động trong các cơ sở Đội, Nhà thiếu nhi, đang ngày đêm miệt mài chăm lo cho sự phát triển của thế hệ măng non đất nước.
Chúc cho Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh luôn giữ vững phong độ, phát triển ngày một lớn mạnh.

2. Thư chúc mừng Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Mẫu số 1:
Nhân dịp kỷ niệm …. năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/….), thay mặt Hội đồng Đội T.Ư tôi thân ái gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.
Kỷ niệm … năm thành lập Đội là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để các thế hệ cán bộ phụ trách Đội và các em đội viên, thiếu nhi cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội; là dịp để các cấp bộ Đội thể hiện tình cảm tri ân với những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi các thời kỳ. Qua đó, tiếp thêm động lực, niềm tin, quyết tâm để cán bộ phụ trách thiếu nhi hôm nay phấn đấu, thi đua thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn mới.
Những thành tích tự hào của tổ chức Đội trong chặng đường … năm qua luôn gắn liền với sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng, Bác Hồ, các cấp, các ngành và toàn xã hội, sự dìu dắt của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Chúng ta trân trọng cảm ơn sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ phụ trách thiếu nhi và các tổ chức, cá nhân tâm huyết, có lòng nhiệt tình, yêu trẻ đã vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống, vượt qua những thách thức về điều kiện sức khỏe, tuổi tác, dành cả quãng thời gian công tác của mình để thực hiện mục đích cao đẹp là đem lại niềm vui, nụ cười cho các em thơ, đặc biệt là các em thiếu nhi ở miền núi, vùng sâu, vùng xa; vun trồng, chăm sóc cho lớp măng non đất nước ngày một trưởng thành, trở thành những công dân có ích cho xã hội. Chúng ta ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm cao của các tập thể Đội, các em đội viên, thiếu nhi trong các phong trào thi đua, góp phần tô thắm thêm những trang sử vẻ vang của tổ chức Đội.
Trong thời điểm tổ chức Đội và các em đội viên, thiếu nhi cả nước hăng hái thi đua thực hiện những công trình, phần việc chào mừng sinh nhật Đội và chuẩn bị chu đáo cho ngày vui sum họp kỷ niệm … năm thành lập Đội, tình hình dịch bệnh COVDID-19 có diễn biến mới phức tạp nên một số hoạt động cấp Trung ương và cơ sở phải tạm hoãn.
Hội đồng Đội Trung ương đã chủ động thông tin tới các cơ sở Đội, đồng thời, cùng các cấp bộ Đội tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tri ân sự đóng góp của các thế hệ cán bộ phụ trách thiếu nhi và những tổ chức, cá nhân đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi thời gian qua. Các hoạt động kỷ niệm … năm thành lập Đội được tổ chức vừa đảm bảo tuyệt đối an toàn trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID 1-9, vừa lan tỏa được giá trị, ý nghĩa của sự kiện … năm ngày thành lập Đội.
Chúng ta cùng hy vọng, với tinh thần quyết tâm cao, hành động quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được kiểm soát để các hoạt động dành cho thiếu nhi cả nước sẽ tiếp tục được tổ chức trong thời gian sớm nhất, giúp các em có một môi trường, điều kiện thuận lợi để phát triển toàn diện.
Nhân dịp này, Hội đồng Đội T.Ư trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ quý báu của các ban, bộ, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức phi chính phủ, các đồng chí cán bộ Đoàn, Đội các thời kỳ, giúp tổ chức Đội có thêm nhiều điều kiện để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
Mừng “….mùa hoa, Đội ta lớn lên cùng đất nước”, xin chúc các đồng chí cán bộ phụ trách Đội thiếu nhi sức khỏe, tiếp tục sáng tạo, dành nhiều tâm huyết, tình cảm để có thêm nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày cãng vững mạnh!
Chúc các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiếp tục phấn đấu, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ!
Mẫu số 2:
Thư gửi thiếu niên, nhi đồng toàn quốc nhân kỷ niệm 20 nǎm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong (14-5-1961) của Bác Hồ
Các cháu yêu quý,
15 tháng 5 nǎm 1961 là ngày kỷ niệm 20 tuổi của Đội thiếu niên tiền phong. Bác gửi các cháu lời chúc mừng thân ái nhất.
Trong thời kỳ qua, từ Bắc đến Nam, thiếu niên và nhi đồng đã hǎng hái tham gia cách mạng và kháng chiến, có những thiếu niên và nhi đồng đã oanh liệt hy sinh cho Tổ quốc, như Kim Đồng, Lê Vǎn Tám và nhiều cháu khác.
Từ ngày hoà bình trở lại, ở miền Bắc có Đảng lãnh đạo, có Đoàn giúp đỡ, các cháu đều chǎm chỉ học hành, tham gia lao động, cháu nào cũng ngoan. Bác vui lòng khen ngợi các cháu.
Nhưng chúng ta phải luôn luôn nhớ đến thiếu niên và nhi đồng ở miền Nam ruột thịt, đang bị bọn Mỹ – Diệm áp bức đoạ đày.
Để ủng hộ đồng bào miền Nam (kể cả thiếu niên và nhi đồng) đấu tranh chống Mỹ – Diệm, đồng bào miền Bắc phải thi đua xây dựng chủ nghĩa xã hội, làm cơ sở vững mạnh để thực hiện hoà bình thống nhất nước nhà.
Các cháu cũng tham gia đấu tranh, bằng cách thực hiện mấy điều sau đây:
– Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.
– Học tập tốt, lao động tốt.
– Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt.
– Giữ gìn vệ sinh.
– Thật thà, dũng cảm.
Mai sau, các cháu sẽ là người chủ của nước nhà. Cho nên ngay từ rày, các cháu cần phải rèn luyện đạo đức cách mạng để chuẩn bị trở nên người công dân tốt, người cán bộ tốt của nước Việt Nam hoà bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.
Bác gửi các cháu nhiều cái hôn!
BÁC HỒ
3. Các hoạt động kỷ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Với chủ đề: “Đội TNTP Hồ Chí Minh – 81 năm lớn lên cùng đất nước”, các hoạt động cụ thể sẽ được tổ chức như: Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem bưu chính chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con Tem Bưu chính”; Cuộc thi video clip Thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ “Em yêu Tổ quốc Việt Nam; Cuộc thi sáng tác ca khúc dành cho thiếu nhi; Cuộc thi “Khăn quàng thắm mãi vai em”; Hội thi kể chuyện lịch sử, truyền thống dân tộc với chủ đề “Nhà sử học nhỏ tuổi”.
Dịp này sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; Hướng dẫn sinh hoạt theo chủ điểm “Em là mầm non của Đảng”, “Tiến bước lên Đoàn”, “Tự hào truyền thống Đội ta”, “Yêu Sao, Yêu Đội”; phát hành các ấn phẩm và triển lãm các hình ảnh về Đội TNTP Hồ Chí Minh và các tấm gương thiếu nhi tiêu biểu.
Bên cạnh đó, tổ chức Hành trình về nguồn, xây dựng công trình “Vì đàn em thân yêu”: Tổ chức cho thiếu nhi tham gia các hoạt động về nguồn, hành trình trải nghiệm đến các địa chỉ đỏ và hoạt động an sinh xã hội; Triển khai xây dựng các công trình, phần việc “Vì đàn em thân yêu”; Tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tiến bước lên Đoàn” chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022): phát động 8 tuần thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022); Chương trình nghệ thuật “Ký ức Khăn quàng đỏ”; Tổ chức Lễ Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động liên hoan, gặp mặt truyền thống, tuyên dương phụ trách Đội giỏi, cán bộ chỉ huy Đội xuất sắc và thiếu nhi tiêu biểu.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương đề xuất các đại biểu tập trung thảo luận cho ý kiến để tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh thật sự ý nghĩa, thiết thực, bổ ích với thiếu niên nhi đồng, đồng thời tạo được hiệu ứng lan tỏa tốt trong các tầng lớp xã hội.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng đề nghị các đại biểu có ý kiến về việc bổ sung thêm các hoạt động, địa bàn tổ chức ngoài các hoạt động đã được xác lập theo kế hoạch, để quy mô, hình thức, cách thức tổ chức các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 81 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh thực sự có điểm nhấn, gần gũi, thiết thực với thiếu nhi.
Trên đây, Edu Learn Tip đã gửi đến bạn đọc Lời chúc Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.
Các bài viết liên quan:
Truyền thống của đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh gồm những gì?
Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mỗi đoàn viên thanh niên cần phải làm gì?
Công dân đủ bao nhiêu tuổi mới được đi bầu cử?
Độ tuổi ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026
Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không?

#Lời #chúc #Ngày #thành #lập #Đội #Thiếu #niên #Tiền #phong


  • Tổng hợp: Edu Learn Tip
  • #Lời #chúc #Ngày #thành #lập #Đội #Thiếu #niên #Tiền #phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button