Cuộc Sống

Ngày 27/2 là ngày gì?

Ngày 27/2 là ngày gì ? Đấy là ngày Thầy thuốc Việt Nam – là ngày truyền thống của ngành Y và là ngày suy tôn các y, thầy thuốc và những người đang làm việc trong ngành Y tế tại Việt Nam. Hãy tham khảo với edulearntip nhé !

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2

Video về 27/2 là ngày gì ?

Lịch sử có mặt trên thị trường và ý nghĩa ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư với nhiều lời căn dạy quý báu dành cho các cán bộ đang công việc trong ngành Y tế gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế.

Nội dung thư gửi Hội nghị Cán bộ Y tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Bác thân ái chúc các cô, các chú vui vẻ, khỏe mạnh, tích cực bàn bạc kinh nghiệm, bàn định kế hoạch cho thiết thực và làm việc cho văn minh.

Bác góp vài quan điểm sau đây để giúp các cô, các chú luận bàn:

– Trước hết là phải thực thà, kết đoàn: Kết đoàn là sức mạnh của chúng ta. Kết đoàn thì vượt được mọi gian nan, giành được nhiều thành quả.

Kết đoàn giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. Kết đoàn giữa tất cả những người trong ngành Y tế, từ các Bộ trưởng, Thứ trưởng, thầy thuốc, dược sĩ cho tới các anh chị em ô sin. Bởi vì công tác và địa vị tuy có không giống nhau, mà ai cũng là 1 bộ phận cấp thiết trong ngành Y tế, trong việc chuyên dụng cho quần chúng.

Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2

– Thương yêu người bệnh: Người bệnh giao phó tính mạng của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ giao phó cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đấy là 1 nhiệm vụ rất vang dội.

Vì thế, cán bộ cần phải thương mến, chăm bẵm người bệnh như anh em cật ruột của mình, coi họ đớn đau cũng như mình đớn đau.

“Danh y phải như từ mẫu”, câu nói đấy rất đúng.

– Xây dựng 1 nền y khoa của ta: Trong những 5 nước ta bị bầy tớ, thì y khoa cũng như các cấp khác đều bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập, tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp Chính phủ xây dựng 1 nền y tế phù hợp với nhu cầu của quần chúng ta. Y khoa càng phải dựa trên nguyên lý: Khoa học, dân tộc và đại chúng.

Cha ông ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm quý báu về cách chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc. Để mở mang khuôn khổ y khoa, các cô, các chú cũng nên chú trọng nghiên cứu và phối hợp thuốc “Đông” và thuốc “Tây”.

Mong các cô, các chú nỗ lực thi đua làm tròn nhiệm vụ.

Chào thân ái và thành công!

Từ ý nghĩa thâm thúy của bức thư này, Bộ Y tế Việt Nam đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của ngành.

Tới ngày 6 tháng 2 5 1985, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã đưa ra quyết định ngày 27/2 hàng 5 là Ngày lang y Việt Nam nhằm nêu cao phận sự và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Quốc gia.

Xem thêm : 1km2 bằng bao nhiêu dm2

Edu Learn Tip

Edu Learn Tip Thông tin tổng hợp nhanh nhất , uy tín về giáo dục ,học tập xã hội và giải trí . Với đội ngũ nhanh nhẹn cập nhập thông tin 24/24 sẽ mang lại cho các bạn những thôn tin hữu ích và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button