Quà Tặng

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày nào? Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày nào? Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời nhé.

Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày nào? Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 2021 là thứ mấy?

Ngày Quốc tế Phụ nữ (hay còn được gọi là ngày Liên hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế) được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày Quốc tế Phụ nữ đã được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa từ năm 1977.

Năm nay, ngày Quốc tế Phụ nữ diễn ra vào thứ 2 (tức ngày 25 tháng Giêng Âm lịch).

Xem thêm: Ngày Quốc tế Phụ nữ tiếng Anh là gì? Lời chúc mừng ngày 8/3 bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa

Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ ra đời năm nào? Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ

Vào cuối thế kỷ XIX, chủ nghĩa tư bản phát triển mạnh tại Mỹ. Lúc này, kỹ thuật và công nghệ ngày càng được chú trọng và thu hút được nhiều công nhân là trẻ em, phụ nữ làm việc ở các xí nghiệp, nhà máy. Mặc dù phải làm việc vất vả để tạo ra được nhiều sản phẩm nhưng các ông chủ tư bản lại trả họ mức lương vô cùng rẻ mạt. Ngày 8 tháng 3 năm 1857, các nữ công nhân đã không chịu khuất phục và đã đứng lên đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm. Mặc dù phong trào bị đàn áp mạnh nhưng với sự đoàn kết, kiên cường chiến đấu mà cuộc đấu tranh này đã có được những tác động mạnh mẽ tới phong trào đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới.

Năm 1907, 2 nữ chiến sĩ xuất sắc là Rô-gia Lúc-xăm-bua và Cla-ra Zet-kin đã phối hợp cùng bà Crup-xkai-a (vợ Lê-nin) để lập nên ban “Thư ký Phụ nữ Quốc tế” và chính thức đưa phong trào đấu tranh trở nên có tổ chức để tiến tới thắng lợi sau này.

Năm 1910, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được thành lập bởi Đại hội Phụ nữ Quốc tế XHCN họp ở Cô-pen-ha-gen với khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ, công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau, bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Kể từ đó cho tới nay, ngày 8 tháng 3 trở thành ngày hội lớn nhằm tôn vinh những người phụ nữ.

Xem thêm: Ngày 20 tháng 3 là ngày gì?

Ngày Quốc tế Phụ nữ

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3

Ở một số quốc gia trên thế giới, ngày 8 tháng 3 được coi như một ngày lễ chính thức, quan trọng trong năm. Đây là dịp để cả xã hội bày tỏ tình cảm, sự quan tâm, tôn trọng đối với phụ nữ.

Tại Việt Nam, ngày 8 tháng 3 không chỉ để tôn vinh những người phụ nữ mà đây còn là ngày để kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – 2 vị nữ tướng nổi tiếng của dân tộc.

Xem thêm: Lời chúc 8/3 cho mẹ, bà, dì, chị gái hay và ý nghĩa mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Ngày Quốc tế Phụ nữ

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày nào cũng như lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ ra sao.

Mỗi năm chỉ có 1 ngày Quốc tế Phụ nữ, vì thế, hãy chuẩn bị những lời chúc, những món quà, thơ 8/3 ý nghĩa để dành tặng những người phụ nữ quan trọng xung quanh bạn nhé.

8.3 - Trao quà tặng gửi yêu thương

Quà tặng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Điện Ảnh 24G
Bấm Xem ngay

Nếu có nhu cầu chuẩn bị quà 8/3 cho bà, mẹ, vợ, bạn bè, đồng nghiệp…, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Điện Ảnh 24G hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm:

  • Tặng quà gì cho bạn gái mới quen ngày 8/3 tạo thiện cảm?
  • Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 nên tặng gì cho một nửa thế giới?
  • Mua gì làm quà tặng 8/3 cho chị em văn phòng, đồng nghiệp?
  • Nên tặng quà gì cho mẹ vào ngày 8/3 nhiều ý nghĩa?
  • 9 Gợi ý tặng quà 8 – 3 cho mẹ chồng tăng gắn bó tình cảm

Edu Learn Tip

Edu Learn Tip Thông tin tổng hợp nhanh nhất , uy tín về giáo dục ,học tập xã hội và giải trí . Với đội ngũ nhanh nhẹn cập nhập thông tin 24/24 sẽ mang lại cho các bạn những thôn tin hữu ích và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button