Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness đã giải đáp một số câu hỏi được đặt ra bởi một số bộ phim trước đó, nhưng nó cũng tạo ra nhiều vấn đề lớn chưa được giải đáp đầy đủ.

Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên

Wanda Maximoff (Scarlet Witch), sau khi nhận ra sai lầm của mình, đã quyết định phá hủy toàn bộ sách Darkhold trong đa vũ trụ đồng thời lật đổ ngôi đền trên đỉnh Wundagore và dường như chôn mình trong đống đổ nát đó. Tuy nhiên, rất khó để xác định Wanda đã thực sự chết hay chưa vì khi ngôi đền đổ xuống, chúng ta có thể thấy một tia sáng đỏ lóe lên trong một giây. Rất có thể, Wanda đang sử dụng phép thuật để dịch chuyển mình đến một nơi an toàn hơn.

Đáng chú ý là vào đầu năm nay, nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã đồng ý ký hợp đồng 7 năm với Marvel Studios, đồng thời khẳng định cô luôn sẵn sàng vào vai Wanda khi cần thiết. Với những tội ác của Scarlet Witch Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điênNgay cả sau khi thoát khỏi đỉnh núi Wundagore, thật khó để tưởng tượng số phận của nhân vật này sẽ ra sao. Trong khi bí mật về đa vũ trụ đang dần được hé lộ, không loại trừ khả năng Elizabeth sẽ trở lại với tư cách Wanda, thay vì Earth-616 như một phiên bản của một thực tại khác.

Điều gì đã xảy ra với Mordo of Earth-616?

Phù thủy tối thượng (2016) “mô phỏng” mối quan hệ thù địch giữa Strange và Karl Mordo sau khi những bí mật về Ancient One và chiều tối được tiết lộ. Mordo cũng góp mặt trong bộ phim này, nhưng nó là bản gốc từ vũ trụ Earth-838 và vẫn do Chiwetel Ejiofor thủ vai.

Không rõ liệu Marvel Studios có vô tình quên mất nhân vật này hay là cố tình để dành Mordo cho các dự án trong tương lai. Tuy nhiên, theo một số thông tin rò rỉ trước đó, Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Earth-616’s Mordo ban đầu nằm trong kịch bản của Marvel, nhưng cuối cùng đã bị loại khỏi bản phát hành chính thức. Những tin đồn này tiết lộ rằng đối thủ của Strange xuất hiện trong khu vườn ảo ảnh do Wanda tạo ra ở đầu phim, trước khi bị anh ta sát hại dã man.

Earth-616’s Fantastic Four

Những câu hỏi khiến các fan của Doctor Strange 2 - Ảnh 3 vò đầu bứt tai.

Một trong những khách mời lớn nhất Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên John Krasinski trong vai Reed Richards (Mr. Fantastic) từ Earth-838. Trong vũ trụ này, cô là thành viên của Illuminati và cũng là nạn nhân của cuộc thảm sát do Scarlet Witch gây ra.

Vì các phiên bản của cùng một nhân vật có ngoại hình giống nhau nên nhiều người hâm mộ thấy John’s Mr. Earth-616 có tuyệt vời hay không. Trước đó, Marvel Studios đã xác nhận rằng họ sẽ sản xuất dự án Fantastic Four cho MCU, bắt đầu ngay sau khi Spider-Man: No Way Home ra mắt.

Điều gì đang xảy ra trong chiều tối?

Những câu hỏi khiến các fan của Doctor Strange 2 - Ảnh 4 vò đầu bứt tai.

cho vay trung bình Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điên Nó cho thấy Strange và Clea đột nhập vào Dark Dimension để sửa chữa vụ cưỡng hiếp mà họ vô tình gây ra khi sử dụng Darkhold Book. Nhưng Dark Dimension là một thế giới riêng biệt so với đa vũ trụ trong MCU, không rõ hiện tượng xâm lược của Strange đã gây ra ảnh hưởng gì đến chiều không gian này? Và nó sẽ giúp ích như thế nào trong tình huống này?

Mặt khác, Clea là một nhân vật khá quan trọng đối với Strange trong truyện tranh, vì vậy có lẽ cô ấy Doctor Strange 3Nếu do Marvel Studios sản xuất, phim sẽ tập trung vào cuộc phiêu lưu của cặp đôi này. Clea thậm chí có thể trở thành một gương mặt quen thuộc của MCU trong vài năm tới. Sẽ là một sự lãng phí lớn nếu Marvel giao cho một tên tuổi lớn như Charlize Theron chỉ xuất hiện trong một dự án duy nhất.

Số phận của 2 người mẹ của America Chavez

Những câu hỏi từ Doctor Strange 2 - Ảnh 5 khiến người hâm mộ vò đầu bứt tai.

Khi America Chavez, khi còn là một đứa trẻ, lần đầu tiên tình cờ mở được cánh cổng dẫn đến một vũ trụ khác, cô bị hút vào cả hai người mẹ, không biết sống chết ra sao. Kể từ đó, Chavez luôn nuôi dưỡng cảm giác tội lỗi và hận thù với siêu năng lực của chính mình, mặc dù Strange nghĩ rằng hai người mẹ của anh vẫn còn sống.

Câu hỏi này có thể trả lời được hay không còn phụ thuộc vào việc Marvel Studios có kế hoạch khai thác Chavez of America như thế nào trong tương lai. Xét về cách mà các Young Avengers đang dần đặt nền móng, có lẽ Chavez sẽ tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh rộng trong một thời gian dài sắp tới.

Sức mạnh con mắt thứ 3 của Strange

Những câu hỏi khiến người hâm mộ vò đầu bứt tai Doctor Strange 2 - Ảnh 6.

trong những giây cuối cùng Doctor Strange trong Đa vũ trụ của cơn điênStrange vô tình mở con mắt thứ ba trên trán, giống như Sinister Strange. Ở thời điểm hiện tại, Darkhold là lời giải thích hợp lý nhất cho hiện tượng này, vì cả hai phiên bản của Strange đều được sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Tất nhiên, không khó để giải thích ý nghĩa và sức mạnh của con mắt này so với truyện tranh. Nhưng nó vẫn là một trong những bí ẩn lớn nhất của bộ phim này, vì Marvel Studios đã cho thấy họ không ngần ngại thay đổi nó so với bản gốc trong suốt 14 năm hoạt động.

Làm thế nào để Illuminati của Earth-838 đánh bại Thanos?

Những câu hỏi từ Doctor Strange 2 - Ảnh 7 đang khiến người hâm mộ đau đầu.

Nếu Avengers là những anh hùng trong trận chiến của anh ta với Thanos của vũ trụ Earth-616, thì Illuminati là những người đã đánh bại tên Titan điên ở Earth-838. Tuy nhiên, quá trình này không được giải thích rõ ràng.

Tất cả những gì chúng ta biết là họ đã chiến thắng nhờ cuốn sách của Vishanti, một bảo vật có thể chống lại hầu hết tất cả các phép thuật và phép thuật, thậm chí là mạnh nhất. Có lẽ chính cuốn sách này đã loại bỏ sức mạnh của Viên đá Vô cực hoặc vạch trần điểm yếu chí mạng của Thanos khiến hắn hoàn toàn có thể bị giết bằng vũ khí thông thường. Đặc biệt là ở Earth-838, anh đã chết khi bị Thanos đâm thanh kiếm của chính mình vào ngực mình (không phải vào đầu như ở Earth-616).

Có phải tất cả các giấc mơ đều mô tả các sự kiện xảy ra trong một thực tế khác không?

Những câu hỏi trong Doctor Strange 2 - Ảnh 8 khiến người hâm mộ vò đầu bứt tai.

Trong phân cảnh mở đầu, Strange mơ về trận chiến giữa Defender Strange, America Chavez, và một thực thể xấu xa được triệu hồi bởi Wanda. Rõ ràng, đó là những gì đã xảy ra trong một vũ trụ khác mà Strange vô tình nhìn thấy. Sau đó, Chavez chia sẻ rằng Defender Strange từng cho rằng giấc mơ là cửa sổ giúp một người quan sát các biến thể của chính họ trong đa vũ trụ. Chavez không bao giờ mơ vì anh là người duy nhất.

Tuy nhiên, điều này có đúng 100% không? Vậy đây có phải là điều xảy ra trong một thực tế khác, trong những giấc mơ mà chúng ta mơ thấy người khác thay vì chính mình? Xem xét rằng chi tiết này không thực sự quan trọng đối với kịch bản, nó có thể sẽ không bao giờ được giải quyết hoàn toàn.

Theo WhatCulture

Theo này


Thông tin thêm về Những câu hỏi khiến fan phải vò đầu bứt tai mà Doctor Strange 2 để lại

Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã trả lời được kha khá câu hỏi mà 1 số bộ phim ra mắt trước đó đặt ra, nhưng đồng thời cũng tạo ra rất nhiều vấn đề lớn mà chưa được giải đáp thấu đáo.
Doctor Strange in the Multiverse of Madness
Sau khi nhận ra sai lầm của bản thân, Wanda Maximoff ( Scarlet Witch ) đã quyết định phá hủy mọi cuốn sách Darkhold trên khắp đa vũ trụ, đồng thời còn đánh sập ngôi đền trên đỉnh Wundagore và dường như tự chôn vùi bản thân mình trong đống đổ nát đó. Tuy nhiên, thật khó để xác định liệu Wanda đã thực sự bỏ mạng hay chưa, bởi khi ngôi đền sụp đổ, chúng ta có thể thấy 1 ánh sáng đỏ lóe lên trong tíc tắc. Rất có thể đó chính là Wanda sử dụng phép thuật để dịch chuyển bản thân đến nơi an toàn hơn.
Thông tin đáng chú ý là hồi đầu năm nay, nữ diễn viên Elizabeth Olsen đã đồng ý ký bản hợp đồng có thời hạn 7 năm với Marvel Studios, đồng thời còn khẳng định bản thân luôn sẵn sàng tiếp tục vào vai Wanda khi cần thiết. Với những tội ác mà Scarlet Witch đã phạm phải trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness, thật khó để hình dung số phận của nhân vật này sẽ ra sao kể cả khi đã trốn thoát khỏi đỉnh núi Wundagore. Khi mà bí mật về đa vũ trụ đang dần được khai mở, không loại trừ khả năng Elizabeth sẽ trở lại trong vai trò Wanda, nhưng là phiên bản đến từ thực tại khác thay vì Earth-616.
Điều gì đã xảy ra với Mordo của Earth-616?

Doctor Strange (2016) đã “nhá hàng” mối quan hệ thù địch giữa Strange và Karl Mordo sau khi những bí mật liên quan đến Thượng cổ tôn giả và chiều không gian bóng tối được khai mở. Đến phần phim này, Mordo cũng xuất hiện, nhưng lại là bản thể đến từ vũ trụ Earth-838, và vẫn do Chiwetel Ejiofor thủ vai.
Không rõ Marvel Studios đã vô tình bỏ quên nhân vật này, hay cố tình giữ Mordo lại cho những dự án tương lai. Tuy nhiên, theo 1 số thông tin rò rỉ trước khi Doctor Strange in the Multiverse of Madness ra mắt, Mordo của Earth-616 vốn đã nằm trong kịch bản của Marvel, nhưng cuối cùng lại bị cắt khỏi bản công chiếu chính thức. Những tin đồn này hé lộ rằng đối thủ của Strange xuất hiện tại khu vườn ảo ảnh do Wanda tạo ra ở đoạn đầu phim, trước khi bị chính cô nàng ra tay sát hại 1 cách tàn nhẫn.
Fantastic Four của Earth-616

1 trong những màn cameo lớn nhất của Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính là John Krasinski, trong vai Reed Richards (Mr. Fantastic), của Earth-838. Trong vũ trụ này, anh là thành viên của hội Illuminati, đồng thời cũng là nạn nhân trong cuộc thảm sát do Scarlet Witch gây ra.
Vì các bản thể của cùng 1 nhân vật có ngoại hình giống nhau, nên không ít fan đã đặt ra câu hỏi rằng liệu John có trở lại với vai trò Mr. Fantastic của Earth-616 hay không. Trước đó, Marvel Studios đã xác nhận sẽ sản xuất dự án Fantastic Four dành cho MCU, bắt đầu ngay sau khi Spider-Man: No Way Home ra mắt.
Chuyện gì đang xảy ra trong chiều không gian bóng tối?

Đoạn mid-credit của Doctor Strange in the Multiverse of Madness cho thấy Strange cùng với Clea bước vào chiều không gian bóng tối (Dark Dimension) để khắc phục hiện tượng xâm lấn mà anh đã vô tình gây ra khi sử dụng cuốn sách Darkhold. Tuy nhiên, Dark Dimension là 1 thế giới tách biệt so với đa vũ trụ trong MCU, không rõ hiện tượng xâm lấn mà Strange tạo ra có tác động ra sao đến chiều không gian này? Và nó sẽ giúp giải quyết tình trạng đó như thế nào?
Mặt khác, Clea là 1 nhân vật khá quan trọng với Strange trong truyện tranh, nên nhiều khả năng Doctor Strange 3, nếu được Marvel Studios sản xuất, sẽ tập trung vào chuyến phiêu lưu của cặp đôi này. Clea thậm chí còn có thể trở thành 1 gương mặt quen thuộc của MCU trong vài năm tới. Sẽ là 1 sự lãng phí vô cùng lớn nếu Marvel lại giao cho tên tuổi tầm cỡ như Charlize Theron vai diễn chỉ xuất hiện trong 1 dự án duy nhất.
Số phận 2 người mẹ của America Chavez

Trong lần đầu tiên vô tình mở cổng dịch chuyển đến vũ trụ khác khi còn là 1 đứa trẻ, America Chavez đã khiến 2 người mẹ của mình bị hút vào trong, không rõ sống chết ra sao. Kể từ đó, Chavez luôn mang trong mình cảm giác tội lỗi và có phần thù ghét siêu năng lực của chính bản thân, ngay cả khi Strange cho rằng nhiều khả năng 2 người mẹ của cô vẫn còn sống.
Câu hỏi này liệu có được giải đáp hay không còn tùy thuộc vào việc Marvel Studios định khai thác America Chavez đến mức độ nào trong tương lai. Xét đến cách họ đang từng bước đặt nền móng cho biệt đội Young Avengers, có lẽ Chavez sẽ còn xuất hiện dài dài trên màn ảnh lớn.
Sức mạnh con mắt thứ 3 của Strange

Trong những giây cuối cùng của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Strange đã vô tình khai mở được con mắt thứ 3 trên trán của mình, giống hệt như Sinister Strange. Hiện tại, cuốn sách Darkhold chính là lời giải hợp lý nhất cho hiện tượng này, bởi cả 2 phiên bản của Strange đều đã từng sử dụng nó, dù là với những mục đích khác nhau.
Dĩ nhiên, đối chiếu với truyện tranh, không khó để giải đáp ý nghĩa và sức mạnh của con mắt này. Tuy nhiên, vì Marvel Studios đã cho thấy họ không hề ngần ngại trong việc thay đổi so với nguyên tác trong suốt 14 năm hoạt động, đây rõ ràng vẫn là 1 trong những ẩn số lớn nhất của bộ phim này.
Illuminati của Earth-838 đã đánh bại Thanos như thế nào?

Nếu như Avengers là những người hùng trong trận chiến với Thanos của vũ trụ Earth-616, thì hội Illuminati mới là cái tên đã đả bại gã Titan điên loạn trong Earth-838. Tuy nhiên, quá trình này lại không được tiết lộ quá rõ ràng.
Tất cả những gì chúng ta đã biết là họ giành được chiến thắng là nhờ vào cuốn sách Vishanti – bảo vật có thể kháng gần như mọi loại phép thuật, thần chú dù là mạnh nhất. Có lẽ chính cuốn sách này đã loại bỏ sức mạnh của Infinity Stone, hoặc vạch trần điểm yếu chí mạng của Thanos – nơi hắn hoàn toàn có thể bị hạ sát với những món vũ khí thông thường. Đáng chú ý là trong Earth-838, Thanos đã chết khi bị chính thanh kiếm của mình đâm xuyên vào ngực (thay vì vào đầu như trong Earth-616).
Có phải giấc mơ nào cũng mô tả lại những sự kiện diễn ra ở thực tại khác?

Trong phân đoạn mở đầu, Strange đã mơ thấy trận chiến giữa Defender Strange, America Chavez với 1 thực thể quỷ dữ do Wanda triệu hồi. Hóa ra, đó lại là những gì diễn ra tại 1 vũ trụ khác mà Strange đã vô tình thấy được. Tiếp đến, Chavez chia sẻ rằng Defender Strange từng đặt ra 1 giả thuyết về việc những giấc mơ chính là cửa sổ giúp 1 người quan sát được các biến thể của chính mình trong đa vũ trụ. Vì bản thân là bản thể duy nhất nên Chavez chưa từng nằm mơ.
Tuy nhiên, liệu điều này có chính xác 100% hay không? Vậy trong các giấc mộng mà chúng ta mơ về những người khác thay vì bản thân mình, liệu đó có phải là những gì xảy ra trong 1 thực tại khác hay không? Xét đến việc chi tiết này không thực sự quá quan trọng đối với kịch bản phim, có lẽ nó sẽ không bao giờ được giải đáp 1 cách thấu đáo nhất.
Theo WhatCulture

Theo

#Những #câu #hỏi #khiến #fan #phải #vò #đầu #bứt #tai #mà #Doctor #Strange #để #lại


  • Tổng hợp: Edu Learn Tip
  • #Những #câu #hỏi #khiến #fan #phải #vò #đầu #bứt #tai #mà #Doctor #Strange #để #lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button