Spy X Family: Học viện Eden có gì hot mà tốn đến hơn 1 tỷ đồng/năm?

Là nơi mà “con ông cháu cha” nào cũng muốn vào, Học viện Eden trong Gia đình điệp viên X lại có mức học phí vô cùng đắt đỏ. Theo tính toán của Edu Learn Tip, Anya sẽ cần hơn 21 tỷ đồng để nghiện Eden !. Tại sao nó quá đắt? Cùng xem lý do tại sao trong bài viết này nhé!

Học viện Eden là gì?

Học viện Eden là một địa điểm trong manga và anime Spy X Family. Theo thông tin được tiết lộ, Eden là một ngôi trường tư thục có chế độ giáo dục cực kỳ tốt tọa lạc tại Berlint – Ostania, thủ phủ của phương Đông.

Trong Spy X Family, Đặc vụ Loid phải đến gặp Donovan Desmond để giữ hòa bình giữa Đông và Tây. Để làm được điều này, Loid cần gửi Anya đến Học viện Eden. Tại đây Anya sẽ làm quen với Damian, con trai của Donovan. Tình bạn của Anya với Damian sẽ là cơ hội tuyệt vời để Loid gặp “trùm cuối”.

Cái tên Eden được đặt theo tên của Vườn Địa Đàng, được mô tả trong Sách Sáng Thế Ký, nơi Adam và Eve sinh sống.

xem thêm: Spy X Family được lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử có thật từ Đức và Châu Âu!

Có gì ở Học viện Eden?

gián điệp x gia đình anya

Được coi là trường tốt nhất ở Berlint, Eden giáo dục trẻ em từ 6 đến 18 tuổi (tương đương với học sinh từ lớp 1-12). Tất cả các giáo viên của Eden đều là những người có trình độ học vấn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và học tập. Cơ sở vật chất bên trong trường cũng thuộc loại hàng đầu để phục vụ đầy đủ cho sinh viên.

Eden có một hệ thống đánh giá học sinh rất cụ thể được gọi là “chương trình học sinh danh dự hoàng đế”. Trong suốt quá trình học tập, học sinh sẽ được đánh giá về kiến ​​thức, đạo đức và tác phong.

  • Ngôi sao Stella sẽ được trao cho những học sinh xuất sắc có đóng góp đặc biệt. Học sinh đạt 8 sao Stella sẽ trở thành học sinh ưu tú xuất sắc và gia đình sẽ được tham dự các bữa tiệc của thầy Donovan.
  • Ngược lại, nếu học sinh gây rắc rối bằng cách lạm dụng, anh ta sẽ nhận được Tonitrus. Học sinh nào tích lũy đủ 8 Tonitrus sẽ bị đình chỉ ngay lập tức.

xem thêm: TOP 10 anime, manga giống Spy X Family: Có lẽ còn hay hơn (Phần 1)

Học phí của Anya ở Eden là bao nhiêu?

đào tạo gián điệp x gia đình anya

Tất nhiên, chi phí du học tại Eden, nơi có cơ sở vật chất tiêu chuẩn 5 sao và hệ thống giáo dục chất lượng, không hề rẻ. Trong fanbook Gia đình Điệp viên X, chúng tôi được kể:

Học phí của Anya tại Học viện Eden khoảng 5-6 triệu yên một năm. Học phí sẽ tăng đối với học sinh nội trú.

Anya là một sinh viên bình thường và không ở lại trường, vì vậy hãy tạm tính học phí hàng năm của cô ấy là 6 triệu yên. Vậy 6 triệu yên lớn như thế nào? Để biết chính xác, mời bạn cùng Dữ liệu lớn thực hiện một số so sánh.

Theo giá trị quy đổi hiện tại, 6 triệu Yên Nhật tương đương với 1.055.357.200 VNĐ! Vâng, một năm học của Anya tiêu tốn hơn 1 tỷ đồng! Theo số liệu cập nhật từ năm 2021 đến 2022, trường có mức học phí cao nhất Việt Nam là Đại học VinUni với khoảng 350 triệu đồng / năm. Tại Nhật Bản, học phí hàng năm tại các trường đại học hàng đầu cũng vào khoảng 500.000 đến 2.500.000 yên. Nếu so sánh, học phí của Anya vẫn rất, rất cao.

gián điệp x gia đình anya

Theo số liệu năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản là hơn 3 triệu yên mỗi năm. Điều này có nghĩa là hầu hết người Nhật sẽ không thể gửi con của họ đến Học viện Eden (nếu đó là thật). Đối với các mangakas, cho con mình đến một trường học tốt như Eden là một giấc mơ vô nghĩa hơn cả, vì hầu hết họ chỉ kiếm được khoảng 3 triệu yên một năm. Chắc hẳn trong số các mangaka, chỉ có những tượng đài như Oda – tác giả của One Piece mới có thể là “cha đẻ” của Anya.

xem thêm: Mangaka kiếm được bao nhiêu tiền mỗi năm?

Hệ thống giáo dục ở Eden bao gồm 13 cấp học. Giả sử rằng học phí chỉ tăng 7% mỗi năm dựa trên mức tăng cơ sở, chúng tôi có công thức sau để tính tổng học phí của Anya:

Tổng học phí = 6 triệu + (6 triệu x 1,07) + (6 triệu x 1,07 ^ 2) +… + (6 triệu x 1,07 ^ 12) =

120,843,857 yên!

Con số này tương đương với 21.045.784.400VNĐ! Điều này không bao gồm các khoản phí khác!

Các chi phí giáo dục của Anya tại Spy X Family do WISE đài thọ. Làm thế nào để WISE có thể thanh toán với số tiền lớn kể trên? Nhiều người hâm mộ cho rằng tổ chức này được hậu thuẫn bởi một siêu tỷ phú, người sẵn sàng chi số tiền lớn để phục vụ cho sự nghiệp gìn giữ hòa bình.

Bạn nghĩ gì về cách giáo dục của Anya ở Eden? Để lại bình luận để trò chuyện với Edu Learn Tip!

xem thêm: Phim hoạt hình Gia đình Spy X hỗn hợp với bảng xếp hạng phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại: Titan cũng được ca ngợi!

Tham gia cộng đồng fan hâm mộ anime manga và theo dõi những thông tin nóng hổi tại đây:


Thông tin thêm về Spy X Family: Học viện Eden có gì hot mà tốn đến hơn 1 tỷ đồng/năm?

Là nơi mà “con ông cháu cha” nào cũng muốn vào, học viện Eden trong Spy X Family có học phí vô cùng đắt đỏ. Theo tính toán của Edu Learn Tip thì để Anya tốt nghiện Eden sẽ cần đến… hơn 21 tỷ VNĐ!. Sao đắt đến vậy à? Cùng xem lý do trong bài viết này nhé!
Học viện Eden là gì?

Học viện Eden là một địa điểm trong manga, anime Spy X Family. Theo các thông tin tiết lộ, Eden là trường tư thục có chế độ đào tạo vô cùng tốt, tọa lạc tại thủ đô Berlint của Đông Quốc – Ostania.
Trong Spy X Family, điệp viên Loid cần phải tiếp cận được Donovan Desmond hòng bảo vệ hòa bình Đông Quốc  – Tây Quốc. Để làm điều ấy, Loid cần phải cho Anya theo học học viện Eden. Tại đây, Anya sẽ được làm quen Damian, con trai Donovan. Quan hệ bạn bè giữa Anya với Damian sẽ là cơ hội tuyệt vời để Loid có thể gặp gỡ “trùm cuối”.
Cái tên Eden được đặt theo Vườn Địa Đàng được mô tả trong Sách Sáng Thế, nơi Adam và Eva chung sống.
Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!
Học viện Eden có gì?

Được xem là ngôi trường xịn xò nhất tại Berlint, Eden nhận giáo dục trẻ em từ 6 – 18 tuổi (tương đương học sinh lớp 1 đến lớp 12). Các giáo viên của Eden đều là những người học thức cao, có kinh nghiệm dày dặn trong giáo dục và đào tạo. Tiện nghi bên trong trường cũng thuộc hàng đỉnh của chóp nhằm phục vụ tối đa cho các em học sinh.
Ở Eden có một hệ thống đánh giá học sinh khá đặc biệt, được gọi là “chương trình vinh dạnh học viên hoàng đế”. Trong suốt quá trình học tập, các học sinh sẽ được đánh giá cả về kiến thức, đạo đức lẫn tác phong.
Những học sinh ưu tú có đóng góp đặc biệt sẽ được tặng sao Stella. Khi có được 8 sao Stella, học sinh sẽ trở thành học sinh ưu tú được tuyển chọn và cha mẹ của họ sẽ được phép góp mặt trong các bữa tiệc của ông Donovan.
Ngược lại, nếu học sinh có các hành vi sai quấy, gây rối thì sẽ bị nhận Tonitrus. Tích lũy đủ 8 Tonitrus thì học sinh sẽ ngay lập tức bị đình chỉ học tập.
Xem thêm: TOP 10 anime, manga giống Spy X Family: Có khi còn hay hơn (Phần 1)
Tiền học của Anya tại Eden là bao nhiêu?

Sở hữu cơ sở vật chất chuẩn 5 sao cùng hệ thống giáo dục chất lượng, chi phí học tại Eden tất nhiên không hề rẻ. Trong Spy X Family fanbook, chúng ta được biết rằng:

Tiền học của Anya tại học viện Eden là khoảng 5 – 6 triệu yên một năm. Tiền học sẽ tăng lên đối với các học sinh nội trú.

Anya thì chỉ học thường thôi chứ không ở lại trường nên ta cứ tạm tính học phí một năm của cô bé là 6 triệu yên đi. Vậy 6 triệu yên thì to đến mức nào? Để biết chính xác thì mời bạn cùng Edu Learn Tip thực hiện một vài phép so sánh nhé.
Theo giá trị quy đổi hiện tại thì 6 triệu yên Nhật bằng 1,055,357,200 đồng! Vâng, một năm học của Anya có học phí lên đến hơn 1 tỷ! Theo số liệu cập nhật năm 2021 – 2022 thì trường có học phí cao nhất Việt Nam là đại học VinUni với gần 350 triệu đồng/năm. Tại Nhật Bản, học phí hằng năm của các trường đại học hàng đầu cũng chỉ đâu đó khoảng 500.000 đến 2.500.000 yên. Nếu đem ra so sánh thì học phí của Anya vẫn là rất, rất cao.

Theo số liệu năm 2019 thì thu nhập bình quân đầu người của Nhật Bản là khoảng hơn 3 triệu yên/năm. Điều này có nghĩa rằng hầu hết người Nhật không thể cho con theo học học viện Eden (nếu nó có thật). Với các mangaka thì chuyện cho con học trường xịn như Eden càng là một giấc mộng viễn vông bởi hầu hết họ chỉ kiếm được đâu đó 3 triệu yên/năm. Chắc trong số các mangaka thì chỉ có các tượng đài như Oda – tác giả của One Piece mới có thể “làm bố” Anya được thôi.
Xem thêm: Mangaka kiếm được bao nhiêu tiền một năm?
Hệ thống giáo dục tại Eden gồm 13 khối lớp. Giả sử như mỗi năm giá học phí chỉ tăng 7% theo mức tăng cơ bản thì ta có công thức tính tổng học phí của Anya như sau:
Tổng học phí = 6 triệu + (6 triệu x 1,07) + (6 triệu x 1,07^2) +…+ (6 triệu x 1,07^12) = 

120,843,857 yên!
Con số này tương đương với 21,045,784,400VNĐ! Đấy là chưa tính các chi phí khác đấy nhé!
Trong Spy X Family, mọi chi phí học tập của Anya đều được chi trả bởi tổ chức WISE. Với số tiền học khổng lồ nói trên, WISE làm sao có thể chi trả nổi nhỉ? Rất nhiều fan cho rằng tổ chức này được tài trợ bởi một siêu tỷ phú và người này sẵn lòng bỏ ra số tiền khổng lồ để phục vụ mục tiêu gìn giữ hòa bình.
Bạn cảm thấy thế nào về học phí của Anya tại Eden? Hãy để lại bình luận để cùng Edu Learn Tip chém gió nhé!
Xem thêm: Spy X Family anime khuấy động BXH anime hay nhất mọi thời đại: Titan cũng chào thua!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Spy #Family #Học #viện #Eden #có #gì #hot #mà #tốn #đến #hơn #tỷ #đồngnăm


  • Tổng hợp: Edu Learn Tip
  • #Spy #Family #Học #viện #Eden #có #gì #hot #mà #tốn #đến #hơn #tỷ #đồngnăm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button