Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Mới đây, fanbook Gia Đình Điệp Viên X đã hé lộ nhiều thông tin “đáng buồn” về tác giả và câu chuyện Gia Đình Điệp Viên. Tuy nhiên, sự thật về nó là gì? Hãy cùng Edu Learn Tip tìm hiểu nhé!

Tác giả Spy X Family có ghét manga của mình không?

cộng đồng người hâm mộ gần đây Gia đình điệp viên X Anh vô cùng bất an cho tương lai của Gia tộc gián điệp. Sự ngờ vực này bắt nguồn từ việc nhà văn Tatsuya Endo không thực sự thích manga và các nhân vật của nó.

Thông tin trên được trích từ bài đăng của Endo-sensei trong cuốn sách dành cho người hâm mộ Spy X Family: Eyes Only. Để các bạn có cái nhìn chi tiết nhất, đây là một số đoạn trích dịch từ sách của người hâm mộ và các bài phỏng vấn tác giả.

Spy X Family sẽ sớm kết thúc?

điệp viên x gia đình đã kết thúc

Khi được Kazuo Kato, biên kịch của Ao No Exorcist, khen ngợi về việc tạo ra nhân vật, Endo-sensei nói, “Tôi đã từ bỏ kế hoạch ban đầu của mình để thu hút sự yêu mến của công chúng, vì vậy tôi không thực sự gắn bó với các nhân vật (cười).”

Bộ phim được chia sẻ này đã gây ra một sự hiểu lầm lớn khi nhiều khán giả lo lắng rằng Endo-Sensei đang cảm thấy nhàm chán với bộ truyện tranh của chính mình. Nhưng Edu Learn Tip cho rằng đây không thực sự là một câu trả lời nghiêm túc và không thực sự nói lên được điều gì.

Trên thực tế, Endo-sensei đã bày tỏ sự yêu thích của mình đối với Gia đình Spy X nhiều lần. Trong các bài phỏng vấn trước đây, Spy X Family cho biết anh rất hạnh phúc khi được khán giả Nhật Bản và quốc tế đón nhận nồng nhiệt. Vào thời điểm phát hành Manga Spy X Family tập 5, Endo-sensei đã chia sẻ với AnimeNachrichten:

Số tập và phạm vi câu chuyện vẫn chưa được lên kế hoạch. Nhưng tôi nghĩ câu chuyện này sẽ còn lâu nữa.

Không chỉ Endo-sensei, Shueisha sẽ không để Gia đình Spy X kết thúc sớm đâu. Việc Spy X Family được chấp thuận phát hành dài hạn trước khi cuộc họp quyết định diễn ra cho thấy các biên tập viên đặt kỳ vọng rất cao từ manga. Bây giờ chúng tôi có thể chắc chắn rằng họ đã đúng. Dù mới ra mắt gần đây nhưng Spy X Family đã đạt được những thành công mà chỉ một số manga có thể đạt được.

xem thêm: Spy X Family: Tại sao mọi nhân vật đều có một chiếc ghế? Giải mã bí ẩn mà người hâm mộ anime chưa biết

Liệu nó có phải là BAD END của Spy X Family?

spy x family bad ending

Trong một cuộc phỏng vấn khác, nhà văn Endo cũng nói rằng ông không thích gián điệp cho lắm. Nhưng khá thú vị khi cung cấp cho nhân vật một danh tính bí mật, vì vậy anh ấy đã sử dụng hình ảnh này. Trong một cuộc phỏng vấn khác, Endo-sensei cũng nhấn mạnh rằng anh ấy không ghét gián điệp. Chính vì vậy, sau I Spy, I Spy tiếp tục chọn hình tượng điệp viên để tạo nên Loid Forger cho Gia đình X.

Trên nhiều trang tin tức, thông tin này bị cắt xén thành “Endo không thích gián điệp”, khiến nhiều khán giả lo sợ rằng Gia đình điệp viên X của Loid sẽ kết thúc với một cái kết không mấy tốt đẹp. Khi bạn nhìn vào nó một cách tổng thể… Bạn thấy đó, nó không tiêu cực như vậy.

Về việc Gia đình Điệp viên X có một kết thúc tồi tệ hay không, Edu Learn Tip cho rằng không. Lý do cho điều này là khá nhiều. Nếu bạn đã xem tác phẩm khác của Endo-sensei, bạn sẽ nhận thấy rằng câu chuyện hơi u ám hơn Spy X Family một chút, nhưng họ luôn hướng đến việc truyền tải những thông điệp tích cực. Gia Đình Điệp Viên X dựa trên bối cảnh có thật là Đông Đức – Tây Đức nên nhiều khả năng câu chuyện sẽ có một kết thúc có hậu.

Cũng trong một cuộc phỏng vấn với ANImeNachrichten, Endo-sensei nói:

Mặc dù lấy bối cảnh Chiến tranh Lạnh, tác phẩm này nói về một điệp viên chiến đấu vì hòa bình và gia đình của anh, những người có cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc trong suốt thời gian này.

Tất nhiên, đây không phải là sự xác nhận cho một kết thúc có hậu, nhưng cũng đủ để chúng ta nhẹ nhõm hơn, phải không?

xem thêm: Spy X Family: Yor và Loid sẽ phải đối đầu với nhau trong tương lai

Biên kịch Endo buộc phải sáng tác Spy X Family?

spy x family tác giả ghét spy x family

Dựa trên thông tin được tiết lộ trong fanbook, nhiều độc giả lo ngại rằng Endo-sensei vẽ manga là do bị ép buộc. Điều đó có thực sự đúng hay chúng ta đang vô tình “ngậm mồm vào miệng” Endo-sensei?

Trên thực tế, quá trình tạo nên Gia đình Spy X không chỉ là nỗ lực của Endo-Sensei. Biên tập viên Shihei Lin đã làm việc với Endo-sensei hơn 10 năm. Hai người thân thiết như bạn bè, như anh em. Sau khi Endo-sensei xuất bản nhiều tập one-off, tác giả và Shihei Lin đã cùng nhau “lên kế hoạch” cho một bộ manga dài hơi.

Có thể nói, họ đã cùng nhau thành lập Gia đình Điệp viên X qua quá trình thay đổi. Cách làm việc của Lin và Endo-sensei rất rõ ràng và họ luôn sẵn lòng chỉ bảo cho nhau bất cứ điều gì. Dựa trên những thông tin về mối quan hệ giữa hai người, Edu Learn Tip không nghĩ rằng Endo-sensei đã bị biên tập viên “cưỡng bức”. Manga trên Jump + cho đến nay vẫn chưa có ấn tượng mạnh với nhà xuất bản, vì vậy nhà văn Endo-sensei cũng có thể bị ấn tượng.

Endo-sensei ghét Spy X Family?

spy x family tác giả ghét spy x family

Dựa trên những thông tin đã công bố, Edu Learn Tip tin rằng câu trả lời sẽ là không. Trong fanbook Spy X Family, Endo-sensei đã nói:

Spy X Family là tác phẩm đã đưa tôi trở thành một mangaka khi tôi rơi vào cảnh ế ẩm.

Được sự ủng hộ của độc giả, Endo-sensei cũng cho biết sẽ nỗ lực hơn nữa. Theo Edu Learn Tip, những bộ manga như Spy X Family sẽ kéo dài ít nhất 1-2 tập.

Trong một cuộc phỏng vấn, Tatsuya Endo nói rằng anh ấy sẽ tiếp tục làm việc với tư cách là một mangaka dù đã 60 hay 70 tuổi.

Tôi chắc rằng có những bộ manga chỉ có thể được vẽ ở tuổi 70, phải không?

Trên đây là tổng hợp thông tin Edu Learn Tip về tác giả Tatsuya Endo và Gia đình Spy X. Bạn cảm thấy thế nào? Sợ rằng Spy X Family sẽ sớm kết thúc? Hãy để lại bình luận để trò chuyện với Edu Learn Tip.

xem thêm: Spy X Family được lấy cảm hứng từ các sự kiện lịch sử có thật từ Đức và Châu Âu!

Tham gia cộng đồng fan hâm mộ anime manga và theo dõi những thông tin nóng hổi tại đây:


Thông tin thêm về Spy X Family: Thực hư chuyện tác giả ghét manga của chính mình!

Mới đây, fanbook Spy X Family phát hành đã tiết lộ nhiều thông tin “đáng buồn” về tác giả và câu chuyện Gia Đình Điệp Viên. Tuy nhiên, thực hư chuyện này là thế nào? Cùng tìm hiểu với Edu Learn Tip nhé!
Tác giả Spy X Family ghét manga của mình?

Những ngày gần đây, cộng đồng fan Spy X Family đang vô cùng bất an cho tương lai của Gia Đình Điệp Viên. Sự bất an này bắt nguồn từ thông tin tác giả Tatsuya Endo không thật sự yêu thích manga và các nhân vật của ông.
Những thông tin trên xuất phát từ chia sẻ của Endo-sensei trong fanbook Spy X Family: Eyes Only. Để bạn có cái nhìn chi tiết nhất, sau đây là một số trích dẫn được dịch từ fanbook và các bài phỏng vấn của tác giả.
Spy X Family sẽ sớm kết thúc?

Khi được Kazuo Kato – tác giả của Ao No Exorcist khen ngợi tạo hình nhân vật, Endo-sensei đã hồi đáp rằng: “Tôi từ bỏ những dự định ban đầu để vẽ những gì đại chúng thích, nên thật sự thì tôi không dính dáng đến các nhân vật lắm (cười).”
Dòng chia sẻ này tạo ra sự hiểu lầm lớn khi rất nhiều khán giả lo rằng Endo-sensei đang chán manga của chính mình. Tuy nhiên, Edu Learn Tip đánh giá rằng đây không hẳn là một câu trả lời nghiêm túc và nó thật sự không nói lên điều gì cả.
Trên thực tế, Endo-sensei từng rất nhiều lần thể hiện sự yêu thích của ông với Spy X Family. Trong những cuộc phỏng vấn trước đây, ông cho biết bản thân rất hạnh phúc khi Spy X Family được khán giả Nhật Bản lẫn thế giới đón nhận. Vào thời điểm manga Spy X Family tập 5 phát hành, Endo-sensei đã chia sẻ với AnimeNachrichten rằng:

Số tập và phạm vi câu chuyện vẫn chua được lên kế hoạch. Tuy nhiên, tôi nghĩ câu chuyện này sẽ còn dài.

Không chỉ Endo-sensei mà cả Shueisha cũng sẽ không để Spy X Family kết thúc sớm. Có một sự thật là Spy X Family đã được đồng ý phát hành dài kỳ trước cả khi cuộc họp quyết định được tổ chức – điều này cho thấy các biên tập viên có kỳ vọng rất cao vào manga này. Đến giờ thì ta có thể chắc chắn rằng họ đã đúng. Spy X Family tuy ra mắt chưa lâu nhưng đã đạt được những thành tích mà chỉ số ít manga có thể làm được.
Xem thêm: Spy X Family: Vì sao mỗi nhân vật đều có một chiếc ghế? Giải đáp bí ẩn fan anime không thể biết
Spy X Family sẽ có BAD ENDING?

Trong một cuộc phỏng vấn khác, tác giả Endo cũng có nói mình không quá thích điệp viên. Tuy nhiên, việc cho nhân vật một danh tính bí mật lại khá thú vị nên ông đã sử dụng hình tượng này. Trong bài phỏng vấn khác, Endo-sensei cũng nhấn mạnh rằng ông không hề ghét điệp viên. Cũng chính vì thế mà sau one-shot I Spy, ông tiếp tục chọn hình tượng điệp viên để tạo nên Loid Forger cho Spy X Family.
Trên nhiều trang đăng tin, thông tin này bị cắt chỉ còn “Endo không thích điệp viên” khiến nhiều khán giả lo sợ Loid sẽ có kết thúc không tốt trong hồi kết của Spy X Family. Khi nhìn vào tổng thể thì… bạn thấy đấy, mọi chuyện không tiêu cực đến thế.
Về việc Spy X Family có bad ending hay không thì Edu Learn Tip cho là không. Lý do cho điều này khá nhiều. Nếu đã xem các tác phẩm khác của Endo-sensei, bạn sẽ nhận thấy rằng câu chuyện tuy có phần đen tối hơn Spy X Family nhưng chúng luôn nhắm đến việc truyền tải các thông điệp tích cực. Spy X Family dựa trên bối cảnh thật là thời kỳ Đông Đức – Tây Đức vậy nên khả năng cao truyện sẽ kết thúc có hậu.
Cũng trong phỏng vấn với ANimeNachrichten, Endo-sensei đã nói rằng:

Mặc dù tác phẩm này lấy bối cảnh Chiến Tranh Lạnh nhưng nó nói về một điệp viên chiến đấu vì hòa bình và gia đình của anh ta, những người có cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc trong thời gian này.

Đây tất nhiên không phải lời xác nhận cho một kết thúc có hậu nhưng nó cũng đủ để ta yên tâm phần nào, đúng không?
Xem thêm: Spy X Family: Yor và Loid sẽ phải đối đầu nhau trong tương lai
Tác giả Endo đang bị ép sáng tác Spy X Family?

Dựa trên các thông tin tiết lộ trong fanbook, nhiều độc giả lo ngại rằng Endo-sensei đang phải vẽ manga vì bị ép buộc. Điều này có thật sự đúng hay chúng ta đang vô tình “nhét chữ vào mồm” Endo-sensei?
Thực chất, quá trình tạo nên Spy X Family không chỉ là sự nỗ lực của Endo-sensei. Trong hơn 10 năm, biên tập viên Shihei Lin đã luôn đồng hành cùng Endo-sensei. Hai người thân thiết với nhau như bạn bè, như anh em. Sau khi Endo-sensei ra mắt nhiều tác phẩm one-shot, tác giả và Shihei Lin đã cùng “lên kế hoạch” cho một manga phát hành dài kỳ.
Thông qua quá trình trao đổi, có thể nói rằng họ đã “cùng nhau” tạo nên Spy X Family. Cách làm việc giữa Lin và Endo-sensei rất rõ ràng và họ luôn sẵn sàng nói bất kỳ điều gì với nhau. Dựa trên các thông tin về quan hệ giữa hai người họ thì Edu Learn Tip không nghĩ Endo-sensei bị biên tập viên “ép buộc”. Các manga trên Jump+ từ trước đến nay cũng không thật sự bị tác động gì từ nhà xuất bản nên khả năng cao tác giả Endo-sensei cũng thế.
Endo-sensei có ghét Spy X Family không?

Dựa trên các thông tin đã được công bố thì Edu Learn Tip tin rằng câu trả lời sẽ là không. Trong fanbook Spy X Family, Endo-sensei có nói rằng:

Spy X Family là tác phẩm giúp tôi hồi sinh như một mangaka khi tôi rơi vào tình trạng sa sút.

Nghe được sự ủng hộ từ độc giả, Endo-sensei cũng nói mình sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa. Theo Edu Learn Tip dự đoán thì manga như Spy X Family ít nhất cũng sẽ kéo dài khoảng 1- 20 tập truyện.
Ở một bài phỏng vấn, Tatsuya Endo nói rằng ông sẽ tiếp tục công việc mangaka dù có 60 hay 70 tuổi.

Tôi chắc rằng có những bộ manga chỉ vẽ được khi ở tuổi 70, đúng không?

Trên đây là các thông tin Edu Learn Tip tổng hợp được về tác giả Tatsuya Endo và Spy X Family. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn có lo sợ Spy X Family sẽ sớm kết thúc không? Hãy để lại bình luận để cùng Edu Learn Tip chém gió nhé.
Xem thêm: Spy X Family lấy cảm hứng từ nước Đức và các sự kiện lịch sử có thật tại Châu Âu!
Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

#Spy #Family #Thực #hư #chuyện #tác #giả #ghét #manga #của #chính #mình


  • Tổng hợp: Edu Learn Tip
  • #Spy #Family #Thực #hư #chuyện #tác #giả #ghét #manga #của #chính #mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button