Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết

Hôm nay, Dữ liệu lớn sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết được 4-5 câu kể về việc làm của một người mà em biết..

Kể cho tôi nghe về công việc của một người bạn biết

Với 12 đoạn văn mẫu dưới đây hi vọng các em học sinh lớp 2 có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn của mình.

Mô tả công việc của một người bạn biết – Mô hình 1

Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Công việc của mẹ bạn rất khó khăn. Mẹ tôi hàng ngày đến trường để dạy học. Học sinh ở trường rất yêu quý mẹ của mình. Mỗi buổi tối, mẹ phải soạn giáo án và chấm điểm cho học sinh. Bảng đen, phấn trắng dán vào mẹ. Mẹ tôi yêu công việc của mình.

Mô tả công việc của một người mà bạn biết – Mẫu 2

Cha tôi là bác sĩ. Công việc của bố thật khó khăn. Cha tôi phải đến bệnh viện sớm mỗi ngày. Cha tôi sẽ khám cho các bệnh nhân. Có lúc bố tôi phải nằm viện để nhận nhiệm sở. Tuy nhiên, bố tôi rất yêu công việc của mình. Và tôi rất tự hào về bố tôi.

Kể cho tôi nghe về công việc của một người mà bạn biết – Mẫu 3

Chị gái tôi là Thu là một nhà thiết kế thời trang. Công việc của anh ấy là thiết kế trang phục. Đôi khi cô ấy còn tự may trang phục đó. Tôi được chị gái thiết kế cho một chiếc váy rất đẹp. Tôi cảm thấy Thu rất yêu công việc của mình.

Mô tả công việc của một người mà bạn biết – Mẫu 4

Chú tôi là một huấn luyện viên bóng đá. Công việc của bạn rất bận rộn và căng thẳng. Người chơi cần phải học và phát triển các chiến thuật để đào tạo. Trong mỗi trận đấu, bạn sẽ là người hướng dẫn các cầu thủ cách chơi. Bác từng dẫn dắt đội của mình giành chức vô địch quốc gia. Tôi yêu bạn.

Mô tả công việc của một người mà bạn biết – Mẫu 5

Phương Anh là một nhà thiết kế thời trang. Căn phòng của anh ấy luôn đầy ắp những bức vẽ. Tất cả những chiếc váy của cô ấy đều đẹp. Không chỉ vậy, cô ấy còn tài năng. Hầu hết trang phục đều do anh tự may. Tôi đã có thể tham dự buổi trình diễn thời trang của anh ấy một lần. Mọi người đều yêu thích những bộ quần áo này. Tôi ngưỡng mộ bạn và yêu bạn rất nhiều.

Mô tả công việc của một người mà bạn biết – Văn mẫu 6

Mẹ tôi là một giáo viên dạy toán. Mẹ tôi có một công việc rất bận. Mẹ tôi hàng ngày đến trường để dạy học. Tối nào mẹ tôi cũng ngồi soạn giáo án hay giấy ghi chú cho học trò. Thỉnh thoảng mẹ cũng hướng dẫn tôi làm bài tập. Tôi rất kính trọng mẹ tôi.

Mô tả công việc của một người mà bạn biết – Văn mẫu 7

Cha tôi là một giáo viên dạy toán. Cha tôi đến trường sớm mỗi ngày để dạy học. Cha tôi cũng là một giáo viên đứng lớp. Vì vậy, mọi thứ khá bận rộn. Những buổi tối, bố chăm chỉ cho điểm và soạn giáo án. Em rất kính trọng và yêu quý bố.

Mô tả công việc của một người mà bạn biết – Văn mẫu 8

Tôi thực sự thích trở thành một giáo viên. Các thầy, cô giáo là những người gắn bó, yêu thương học sinh. Công việc của họ là dạy học. Buổi tối, giáo viên nên chuẩn bị áo sơ mi và ghi nhanh giấy tờ của học sinh. Không những thế họ còn rất quan tâm đến học sinh của mình. Tôi yêu và kính trọng nghề dạy học.

Đề cập đến công việc của một người bạn biết – Mẫu 9

Bác Tùng là bác bảo vệ của trường em. Công việc của tôi là chăm sóc trường học. Hôm nào các bạn cũng dậy sớm mở cổng trường cho bọn mình. Bác rất tốt bụng và thân thiện. Tôi yêu và tôn trọng bạn.

Đề cập đến công việc của người bạn biết – Mẫu 10

Cô Hoài là bác sĩ nha khoa. Anh tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội. Sau đó, cô bắt đầu làm việc trong một phòng khám tư nhân. Anh ấy khám và chữa răng cho mọi người hàng ngày. Thỉnh thoảng tôi cũng đến phòng khám của anh ấy. Anh ấy rất chu đáo và nhiệt tình. Tôi yêu cô ấy rất nhiều.

Đề cập đến công việc của một người bạn biết – Mẫu 11

Cô Thu là bác sĩ chuyên khoa tim mạch. Anh ấy rất bận. Anh ấy đến bệnh viện để làm việc mỗi ngày. Thậm chí, có lúc anh phải ở lại bệnh viện để đảm nhận nhiệm vụ. Ông đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân. Mọi người đều yêu quý và trân trọng anh ấy rất nhiều. Tôi rất kính trọng quý cô.

Đề cập đến công việc của một người bạn biết – Mẫu 12

Em gái tôi là một nhân viên bán hàng. Cô ấy làm việc trong một cửa hàng quần áo. Công việc của anh ấy là tư vấn cho khách hàng. Anh ấy yêu công việc của mình, ngay cả khi nó khó khăn. Tôi cảm thấy rất yêu và đánh giá cao bạn.


Thông tin thêm về Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết

Hôm nay, Edu Learn Tip sẽ cung cấp tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu kể về công việc của một người mà em biết.
Kể về công việc của một người mà em biếtMong rằng với 12 đoạn văn mẫu sau đây, các bạn học sinh lớp 2 sẽ có thêm ý tưởng cho bài văn của mình.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 1
Mẹ của em là giáo viên Tiểu học. Công việc của mẹ rất vất vả. Hằng ngày, mẹ đến trường để dạy học. Học sinh trong trường rất yêu quý mẹ. Mỗi buổi tối, mẹ phải soạn giáo án, chấm bài cho học sinh. Chiếc bảng đen, phấn trắng đã gắn bó với mẹ. Mẹ rất yêu thích công việc của mình.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 2
Bố của em là một bác sĩ. Công việc của bố rất vất vả. Hằng ngày, bố phải đến bệnh viện từ sớm. Bố sẽ khám bệnh cho các bệnh nhân. Có khi, bố phải ở lại bệnh viện để trực. Dù vậy, bố rất yêu công việc của mình. Còn em rất tự hào về bố.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 3
Chị Thu của em là một nhà thiết kế thời trang. Công việc của chị là thiết kế ra những bộ trang phục. Có lúc, chị còn tự tay may bộ trang phục đó. Em đã được chị thiết kế cho một chiếc váy rất đẹp. Em cảm thấy chị Thu rất yêu công việc của mình.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 4
Bác của em là một huấn luyện viên bóng đá. Công việc của bác rất bận rộn, áp lực. Bác phải tìm hiểu và đề ra các chiến thuật để các cầu thủ tập luyện. Trong mỗi trận đấu, bác sẽ là người chỉ đạo cầu thủ về lối chơi. Bác đã từng đưa đội bóng của mình giành giải vô địch quốc gia. Em rất yêu mến bác.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 5
Chị Phương Anh là một nhà thiết kế thời trang. Tròng phòng của chị luôn có rất nhiều bản vẽ. Những bộ trang phục do chị thiết kế đều rất đẹp. Không chỉ vậy, chị còn khéo tay nữa. Rất nhiều trang phục do chị tự may. Một lần, em đã được tham dự buổi trình diễn thời trang của chị. Mọi người đều rất yêu thích những bộ trang phục đó. Em rất ngưỡng mộ và yêu mến chị.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 6
Mẹ của em là một giáo viên dạy môn Toán. Công việc của mẹ khá bận rộn. Hằng ngày, mẹ đến trường dạy học. Mỗi buổi tối, mẹ lại ngồi soạn giáo án, hoặc chấm bài cho học sinh. Thỉnh thoảng, mẹ cũng hướng dẫn em làm bài tập. Em rất kính trọng mẹ của mình.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 7
Bố của em là một giáo viên dạy môn Toán. Mỗi ngày, bố đến trường dạy học từ sớm. Bố còn làm giáo viên chủ nhiệm. Nên công việc khá bận rộn. Đến tối, bố lại cặm cụi ngồi chấm bài, soạn giáo án. Em rất kính trọng và yêu mến bố của mình.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 8
Em rất thích nghề giáo viên. Thầy, cô giáo là những người gắn bó, yêu thương học trò. Công việc của họ là dạy học. Đến tối, họ phải soạn giáo áo, chấm bài cho học sinh. Không chỉ vậy, họ cũng rất quan tâm đến học sinh. Em rất yêu mến và kính trọng nghề giáo.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 9
Bác Tùng là bảo vệ của trường em. Công việc của bác là trông coi trường học. Mỗi ngày, bác sẽ dậy sớm để mở cổng trường cho chúng em. Bác rất tốt bụng và thân thiện. Em cảm thấy yêu mến và kính trọng bác.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 10
Cô Hoài là một bác sĩ nha khoa. Cô tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội. Sau đó, cô đến việc ở một phòng khám tư nhân. Hằng ngày, cô khám và chữa răng cho mọi người. Thỉnh thoảng, em cũng đến phòng khám của cô. Cô rất chu đáo và nhiệt tình. Em rất yêu mến cô.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 11
Cô Thu là một bác sĩ tim mạch. Công việc của cô rất bận rộn. Hằng ngày, cô sẽ đến bệnh viện làm việc. Nhiều lúc, cô còn phải ở lại bệnh viện để trực. Cô đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân. Mọi người đều rất yêu mến và biết ơn cô. Em rất kính trọng cô Thu.
Kể về công việc của một người mà em biết – Mẫu 12
Chị gái của em là một nhân viên bán hàng. Chị làm việc ở một cửa hàng bán quần áo. Công việc của chị là tư vấn cho khách hàng. Mặc dù vất vả, nhưng chị rất yêu thích công việc của mình. Em cảm thấy rất yêu mến và ngưỡng mộ chị.

#Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #kể #về #công #việc #của #một #người #mà #biết


  • Tổng hợp: Edu Learn Tip
  • #Tập #làm #văn #lớp #Viết #câu #kể #về #công #việc #của #một #người #mà #biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button