Trời sấm sét có nên dùng wifi, điện thoại trong nhà?

Bạn có nên sử dụng Wi-Fi nếu trời sấm sét hay sử dụng điện thoại nếu trời báo sấm sét? hay không? Đây là những câu hỏi phổ biến mọi người đặt ra khi hiện tượng tự nhiên này xảy ra. Và trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Lightning có nên sử dụng wifi, sấm sét có nên sử dụng điện thoại hay không?

Mưa bão phải dùng wifi

Không thiếu những sự việc thương tâm do modem wifi gây ra, tuy nhiên không phải lúc nào cũng xảy ra hiện tượng sét đánh modem wifi còn do nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên, người dùng không nên sử dụng wifi để đảm bảo an ninh trong thời tiết như vậy. Và hầu hết các lý do khiến modem wifi bị sét đánh sẽ là:

Sử dụng wifi ở những khu vực thường xuyên bị sét đánh

Các thiết bị điện tử, cây cối, nhà cửa,… thường được đặt trong khu vực bạn sinh sống. nếu sét đánh bạn. thì khả năng modem wifi của bạn bị đánh là rất cao, nhất là ở khu vực không có các biện pháp chống sét như lắp đặt cột thu lôi… vvv

Nếu bạn sống ở những khu vực này, không còn cách nào khác là phải lắp đặt các thiết bị chống sét, hạn chế tối đa việc sử dụng wifi và các thiết bị điện tử khi có mưa lớn.

Nếu bạn sống gần khu vực thường xuyên bị sét đánh

Modem wifi bị sét đánh trong nhiều trường hợp khác nhau, ví dụ như sét không đánh trực tiếp vào modem wifi mà nó đánh vào đường dây tín hiệu ngoài trời, đường dây điện hoặc dây lan và dẫn thẳng vào modem wifi từ đường đó. modem wifi cũng khiến modem bị hỏng, cháy. Đây là nguyên nhân chính khiến những người sống gần khu vực thường xuyên bị sét đánh cũng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, điều này thường xảy ra khá hiếm, và hiện nay càng hiếm hơn, bởi công nghệ của các nhà mạng hiện nay đều sử dụng công nghệ cáp quang, truyền tín hiệu với tốc độ ánh sáng mà không sử dụng tín hiệu điện, đặc biệt Viettel sử dụng 100% cáp quang.

Bạn có nên sử dụng điện thoại khi trời mưa hoặc giông bão không?

Sét nên hay không nên sử dụng điện thoại, sét đánh khi đang nghe điện thoại chỉ là ngẫu nhiên, vì xác suất sét đánh vào điện thoại là thấp.

Nhưng không vì thế mà bạn chủ quan và bạn hoàn toàn loại trừ khả năng rủi ro, vì vậy bạn cần hạn chế sử dụng điện thoại trong điều kiện thời tiết xấu để tránh những điều đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là không nên ở một số khu vực sau:

 • Nếu bạn đang ở ngoài trời hoặc trong rừng, hãy tìm một nơi an toàn để tránh mưa. Không ở gần những nơi có tốc độ sét cao, chẳng hạn như cột đèn và cây cao. Tránh xa các vật dụng bằng kim loại, nơi có nước và ẩm ướt. Chọn nơi khô ráo, hạ thấp người càng tốt.

 • Hàng rào sắt, xe máy, xe đạp,… nếu bạn đang lưu thông trên đường. Tránh xa các đồ vật bằng kim loại. Hạn chế di chuyển và tìm một nơi an toàn để ở ngay lập tức. Đừng ngại ở các bến xe buýt.

 • Bạn đang ở trong nhà, tránh xa cửa sổ và cửa ra vào. Không sử dụng điện thoại trừ những trường hợp khẩn cấp.

 • Sử dụng máy vi tính, ti vi, … trước khi trời giông bão để đề phòng cháy, nổ, sét có thể làm hỏng thiết bị. rút phích cắm của các thiết bị điện.

 • Lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà và công trình và hệ thống chống sét cho các thiết bị điện. Điều này giúp bảo vệ bạn, những người thân yêu và các thiết bị an toàn của bạn trong trường hợp bão, cuồng phong hoặc lũ lụt.

>>> Xem các bài viết sau:

 • 2 cách đổi tên Gmail trên điện thoại và máy tính chỉ trong tích tắc
 • Làm thế nào để tạo và đăng ký tài khoản Gmail mà không cần số điện thoại?
 • Cách tạo và thiết lập chữ ký Gmail đẹp và chuyên nghiệp
 • Số tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel Pay miễn phí
 • Số tổng đài chăm sóc khách hàng của Lazada là gì? nó có miễn phí không
 • Tổng đài Viettel Post là gì? Kiểm tra nhanh bưu cục Viettel Post Office gần nhất

Lời bài hát I Love You Deeply ở trên. Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn có những giây phút nghe nhạc thật thoải mái.

Nếu bạn cần thiết bị kỹ thuật số, thiết bị gia dụng, điện gia dụng, điện lạnh, thiết bị y tế và văn phòng nguyên bản và chất lượng, vui lòng tham khảo trang web Dữ liệu lớn và đặt hàng hoặc liên hệ số đường dây trợ giúp bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.


Thông tin thêm về Trời sấm sét có nên dùng wifi, điện thoại trong nhà?

Trời sấm sét có nên dùng wifi, sấm sét có nên dùng điện thoại hay không? Đây là những câu hỏi phổ biến của mọi người mỗi khi hiện tượng thiên nhiên này xảy ra. Và trong bài viết này, các bạn cùng chúng mình cùng tìm hiểu đáp án cho thắc mắc này nhé!

Trời sấm sét có nên dùng wifi, sấm sét có nên dùng điện thoại hay không? 
Mưa sấm sét có nên dùng wifi
Không thiếu những vụ việc thương tâm do modem wifi gây ra, tuy nhiên không phải lúc nào việc này cũng xảy ra, modem wifi bị sét đánh trúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên để bảo đảm an toàn trong tình trạng thời tiết như vậy thì người dùng đừng nên sử dụng wifi. Và đa phần nguyên nhân dẫn tới modem wifi bị sét đánh sẽ là:
Sử dụng wifi ở khu vực thường xuyên bị sét đánh
Nếu khu vực mà bạn ở thường xuyên bị sét đánh vào thiết bị điện tử, cây cối, nhà cửa …. thì xác suất modem wifi của bạn bị đánh là rất cao, nhất là khu vực không có các biện pháp phòng ngừa sét đánh như lắp cột thu lôi …vvv
Việc bạn sinh sống tại các khu vực này thì không có cách nào khác là bạn cần phải lắp các thiết bị phòng ngừa sét, hạn chế tối đa sử dụng wifi và các thiết bị điện tử khi mưa bão lớn xảy ra nhé.
Chỗ bạn sống gần với khu vực thường xuyên gặp sét đánh
Modem wifi bị sét đánh diễn ra trong nhiều trường hợp khác nhau, ví dụ sét không đánh thẳng vào modem wifi mà đánh vào đường dây tín hiệu ngoài trời, dây điện hoặc dây lan, và từ đường dây đó sẽ dẫn đến trực tiếp tiếp modem wifi nhà bạn cũng khiến cho modem bị hỏng hoặc chập cháy. đây là nguyên nhân chính khiến cho bạn sinh sống gần với khu vực thường xuyên gặp sét đánh cũng bị ảnh hưởng theo
Tuy nhiên việc này hiện nay thường xảy ra khá ít và hiếm gặp hơn do công nghệ của các nhà mạng hiện nay đều sử dụng công nghệ cáp quang, truyền tải tín hiệu bằng tốc độ ánh sáng, không dùng tín hiệu điện, nhất là đối với nhà mạng Viettel sử dụng 100% cáp quang.
Trời mưa sấm sét có nên dùng điện thoại?
Sấm sét có nên dùng điện thoại không thì theo ghi nhận thực tế dùng điện thoại bị sét đánh trúng là điều khó xảy ra, những trường hợp mà sét đánh khi đang nghe điện thoại chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi.
Nhưng không vì thế mà bạn chủ quan và loại bỏ hoàn toàn khả năng rủi ro xảy ra, thế nên bạn cần hạn chế sử dụng điện thoại trong điều kiện thời tiết không tốt để tránh những điều đáng tiếc, đặc biệt không nên dùng ở một số khu vực sau đây:

Bạn đang ở ngoài trời hoặc trong rừng, tìm ngay địa điểm tránh trú mưa an toàn. Không đứng gần những nơi có tỷ lệ sét đánh cao như cột điện, cây cao. Tránh xa các vật dụng kim loại, những nơi có nước, ẩm thấp. Chọn vị trí khô ráo, người ở vị trí càng thấp càng tốt.

Bạn đang trên đường thì tránh xa các vật dụng kim loại như hàng rào sắt, xe máy, xe đạp,… Hạn chế di chuyển và tìm ngay nơi tránh trú an toàn. Không tránh trú tại các nhà chờ xe bus.

Bạn đang ở trong nhà, hãy tránh xa cửa sổ, cửa ra vào. Không sử dụng điện thoại trừ những trường hợp khẩn cấp.

Rút ổ cắm của các thiết bị điện như máy tính, tivi,… trước lúc mưa dông để tránh tình trạng cháy nổ hoặc sét đánh gây như hỏng thiết bị.

Lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà ở, công trình và hệ thống chống sét lan truyền cho các thiết bị điện. Điều này giúp bảo vệ bạn, người thân và những thiết bị an toàn khi xảy ra mưa dông, bão lũ.

>>> Tham khảo những bài viết dưới đây:
2 cách đổi tên Gmail trên điện thoại, máy tính trong tích tắc
Cách tạo lập, đăng ký tài khoản Gmail không cần số điện thoại
Cách tạo, cài đặt chữ ký trong Gmail đẹp, chuyên nghiệp
Số tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel Pay miễn phí
Số tổng đài chăm sóc khách hàng Lazada là gì? Có miễn phí không?
Tổng đài Viettel Post là gì? Tra cứu nhanh bưu cục Viettel Post gần nhất
Trên đây là lời bài hát Lỡ yêu người đậm sâu đầy đủ nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn sẽ có những giây phút nghe nhạc thực sự thoải mái.
Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm thiết bị số, đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Edu Learn Tip hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm. 

#Trời #sấm #sét #có #nên #dùng #wifi #điện #thoại #trong #nhà


 • Tổng hợp: Edu Learn Tip
 • #Trời #sấm #sét #có #nên #dùng #wifi #điện #thoại #trong #nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button