Văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật (4 mẫu)

Hôm nay, Dữ liệu lớn muốn ghi lại Bài văn mẫu lớp 6: Tạo ra các sản phẩm nghệ thuậtThuộc bộ sách Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống, tập 2.

tạo ra các tác phẩm nghệ thuật

Hi vọng tài liệu giúp các em học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng để hoàn thiện bài viết của mình.

Chủ đề: Bạn có thể tạo các tác phẩm nghệ thuật mới từ một cuốn sách yêu thích, ví dụ: làm thơ, kể chuyện sáng tạo, vẽ hình ảnh thể hiện một số chi tiết, minh họa các nhân vật đáng nhớ hoặc chuỗi sự kiện (truyện tranh).

Tạo tác phẩm nghệ thuật – Mẫu 1

Tên tôi là De Men. Tôi có một cơ thể rất khỏe, vì tôi ăn uống điều độ và điều độ.

Móng vuốt của tôi sáng bóng, móng vuốt của tôi cứng và sắc; Bộ cánh thành áo dài chấm đuôi. Đầu tôi to hơn và tôi có hai chiếc răng đen như hai chiếc liềm máy. Bộ râu dài khỏe. Tôi thích tán tỉnh tất cả những người trong khu phố. Tôi quát anh em Tào Tháo đang sống trên bờ. Nhiều lúc tôi ngứa chân muốn đá chân, chế nhạo anh Công Võ đang choáng váng dưới chiếc váy. Mọi người thường không nói gì vì tôn trọng. Nhưng tôi thấy mình ổn. Tôi không ngờ rằng sự kiêu ngạo và hiếu thắng của mình lại dẫn đến thảm họa như vậy.

My Neighbor De Choat – một chú dế yếu ớt, hiền lành. Anh ta gầy gò và ốm yếu, giống như một người nghiện thuốc phiện. Một hôm, tôi đến nhà De Choat chơi. Khi thấy nhà cửa bừa bộn, tôi nói với anh ta:

– Sao em sống cẩu thả vậy? Nhà cửa bừa bộn, nếu có người đến phá bỏ là bạn đã gặp nguy hiểm ngay. Đúng là tuyệt vời nhưng không phải là khôn.

Dế mèn có vẻ khó chịu. Anh ta còn yêu cầu tôi khoan một lỗ trong nhà để nếu có chuyện gì xảy ra thì giúp đỡ lẫn nhau. Khi tôi nghe điều này, tôi đã mắng:

– Huh! Góc thông tin của nhà mình? Anh thơm như cú, làm sao tôi chịu được? Bất cứ ai nói rằng đào một trang trại nên chết!

Đã nói, tôi còn không thèm nghĩ tới và bỏ mặc Dế Mèn.

Một ngày nọ, sau cơn mưa, các loại chim tụ tập trong ao để tìm thức ăn. Cô Cốc đậu cạnh hang. Tôi giả vờ rủ Choat đến chơi nhà chị Cóc, Choat sợ bị từ chối. Những người đàn ông kiêu ngạo kể chuyện cười cho Cốc, họ bảo vệ Cốc tức giận tìm kiếm kẻ chỉ đang giễu cợt mình. Thấy nó đến gần, tôi nhanh chóng lao vào hang động bí mật, rồi khoanh chân trên giường. Giọng Cốc đầy tức giận:

– Bạn nói gì?

Giọng Dế mèn run run:

“Em gái yêu quý, em nói gì vậy?”

Cốc lại hét lên:

– Từ chối? Từ chối điều này! phủ nhận điều này.

Sau đó, tiếng hét của Choat lần lượt được nghe thấy. Tôi chỉ nằm đó, không dám cử động. Chỉ khi Cốc bay đi, tôi mới bò lên lầu và thấy Choat đã chết. Tôi hốt hoảng chạy đến đỡ Dế Mèn dậy, khóc:

“Không ngờ mọi chuyện lại như thế này.” Tôi thực sự rất buồn! Tất cả là lỗi của tôi, tôi phải làm gì bây giờ?

Dế mèn nói nhỏ với tôi:

– Tôi ốm quá muốn chết. Nhưng lời khuyên của tôi dành cho bạn là trong cuộc sống, nếu bạn hiếu thắng, không biết suy nghĩ thì cũng chuốc họa vào thân.

Dế mèn đã chết. Tôi cảm thấy hối hận vô cùng. Sau khi chôn Dế Mèn ở bãi cỏ, tôi đã đứng trước mộ hàng giờ để nghĩ về những lỗi lầm của mình. Tôi nhận ra rằng bài học đường đời đầu tiên rất có giá trị.

Tạo tác phẩm nghệ thuật – Mô hình 2

Thứ Sáu Treo Vương
Kẻ thù xâm lược
gửi tin nhắn
tìm ai đó để cứu đất nước

Về làng Phù Đổng
có một cậu bé như
nói chuyện, mỉm cười
lắng nghe người đưa tin
Thức dậy và gọi cho mẹ của bạn

Mời người đưa tin
Nâng cao giọng nói của bạn
sẽ đi đến chiến tranh
ngựa gang
Bổ sung sắt
sắt bọc thép
đánh bại kẻ thù

Từ ngày đó
cơm không đầy
áo sơ mi không vừa
Dân làng đóng góp
nâng cao một anh hùng

Chiến đấu đến chân núi
vươn lên thành anh hùng
áo giáp, ngựa sắt
đánh bại kẻ thù

Bay lên đỉnh núi
cởi áo giáp của bạn
trở lại thiên đường
mọi người nhớ
Vua Hùng
Phù Đổng Thiên Wương
Dấu vết vẫn còn.

Tạo tác phẩm nghệ thuật – Mô hình 3

Ngày xửa ngày xưa
Có chàng Thạch Sanh
mạnh mẽ, có khả năng
Mồ côi
Một mình
Rễ kiếm sống.

Gặp tên Lý Thông
giả dối
tình anh em
Chán có nhau.

bây giờ trong khu vực
Yêu tinh đã làm cho một mớ hỗn độn
Đến lượt của Li
đền thờ
sợ chết
vẽ một giản đồ
Thạch Sanh về chỗ
dám đánh bại
Yêu tinh xuất hiện
Lý Thông rung động lòng người
Nhà vua ban cho một danh hiệu.

Nhà vua có một cô con gái
Đến tuổi kết hôn
trong lễ kén rể
đại bàng bị bắt
Sau đó một lần nữa
Thạch Sanh cứu
Lý Thông tận dụng
lại vu khống
Bị nhốt trong ngục tối.

cảm ơn âm thanh
nói sự thật
Thạch Sanh vô tội
công chúa rất quyến rũ
18 chư hầu
mang binh đi chiến đấu
Bàn thờ của các vị thần, Nồi của các vị thần
Đánh bại kẻ thù.
Anh ta đã chiếm lấy ngai vàng.

Tạo tác phẩm nghệ thuật – Mô hình 4

Sau khi bố mẹ mất, tôi sống với anh trai. Hai anh chị tôi làm việc chăm chỉ và họ giàu có. Khi trưởng thành, tôi và anh trai cũng phải lấy nhau.

Một hôm, vợ chồng tôi bàn với nhau để vợ chồng anh trai tôi ra ở riêng. Sau đó, tôi gọi cho anh trai và nói rằng tôi sẽ chia sẻ căn nhà tranh mà cha anh ấy đã để lại cho anh ấy. Người anh vui vẻ đồng ý.

Không lâu sau, tôi nghe dân làng kể rằng em trai tôi bỗng trở nên giàu có. Tôi rất tò mò nên đến hỏi chuyện. Khi tôi đến, ngôi nhà lớn với hàng chục người khiến tôi choáng ngợp. Tôi hỏi về nó và sau đó tôi nghe anh trai tôi kể lại tất cả mọi chuyện.

Anh tôi vẫn bón phân đều đặn cho cây khế hàng ngày. Đến mùa, cây khế đơm hoa kết trái, thu hoạch, anh tôi mang ra chợ bán. Một buổi sáng, khi anh tôi ra vườn hái khế, anh nghe thấy tiếng xóc rất lớn, như có người ở trên ngọn cây. Thì ra một con chim lớn đã ăn quả khế. Trong một tháng chim đến kiếm ăn vào sáng sớm. Dì tôi nói với con chim:

– Ông ơi chim ơi ăn như vậy nhà cháu có khế bán đâu! Cả nhà mình chỉ trông chờ vào quả khế!

Khi con chim nghe thấy điều này, nó trả lời:

– Ăn một quả, trả lại vàng ngọc, may túi ba gang, đem đi giấu.

Chồng tôi và tôi đã làm như con chim đã nói. Sáng sớm hôm sau, con chim thiên thần bay đến. Chim bay ở nhiều vùng, từ đồng ruộng đến rừng cây tươi tốt, từ rừng cây tươi tốt đến biển cả. Ở giữa biển, con chim quay trở lại một hòn đảo và sau đó đậu vào cửa một hang động chứa nhiều vàng, bạc và kim cương.

Nghe xong câu chuyện, tôi nhờ anh trai đổi hết tài sản lấy một túp lều tranh và cây khế. Từ đó vợ chồng tôi dọn vào nhà tranh vách đất. Một buổi sáng, tôi thấy một cơn gió lớn nổi lên và ngọn cây khế đang rung rinh. Tôi biết con chim thiên thần đến và nói với con chim:

– Chim trời, cả nhà tôi mê cây khế, giờ chim ăn vào thì lấy gì mà sống?

Con chim thiên thần giống như anh tôi đã nói với tôi:

– Ăn một quả, trả một lạng vàng, may túi ba gang mang đi!

Tôi và vợ bàn bạc việc may một chiếc túi thật lớn. Sáng hôm sau con chim thiên thần đến đưa tôi ra đảo rồi đậu trên miệng hang. Theo anh trai tôi, trong hang có rất nhiều vàng bạc, kim cương. Tôi đã cố gắng hết sức để làm đầy túi của mình, thậm chí bỏ nó vào túi quần và túi áo sơ mi. Trên đường về, chú chim bị rơi xuống biển vì không khí rất nặng và gặp gió lớn. Anh trai anh bị sóng cuốn trôi, mất hết tài sản. Con chim thiên thần chỉ còn ướt lông và cánh, đã bay lên trời và bay đi. Tôi tiếp tục gọi, nhưng con chim không trở lại.

Tôi cảm thấy mệt mỏi khi bơi ở biển một lúc. Tình cờ tôi nhìn thấy một cái cây to và ôm không xuể. Em để sóng cuốn em đi. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trên một hòn đảo hoang. Những ngày sau, tôi phải ăn trái cây rừng và uống nước suối để tiếp tục cuộc sống. Nhiều ngày sau, tôi cảm thấy hối hận vô cùng vì hành động của mình. Đôi khi, tôi thấy một vài chiếc thuyền qua lại. Nhưng tôi có gọi bao nhiêu thì người trên thuyền cũng không nghe thấy. Trong trường hợp khó, tôi đã dùng những viên đá sắc nhọn, khắc biểu tượng trên trái dừa rồi thả xuống biển. Vài ngày sau, một chiếc thuyền đi qua và đậu trên đảo. Hóa ra họ để ý đến mọi người trên đảo nhờ những trái dừa tôi đánh rơi. Tôi rất hạnh phúc.

Tôi được đưa trở lại đất liền và làm quen lại với vợ và anh trai tôi. Tôi đã giải thích mọi chuyện và đề nghị vợ tôi cùng làm. Những ngày sau đó, tôi làm việc chăm chỉ và sống hạnh phúc bên gia đình.


Thông tin thêm về Văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật (4 mẫu)

Hôm nay, Edu Learn Tip muốn cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 6: Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật, thuộc sách Kết nối tri thức với cuộc sống, tập 2.
Sáng tạo tác phẩm nghệ thuậtHy vọng tài liệu sẽ giúp cho các bạn học sinh lớp 6 có thêm ý tưởng hoàn thiện bài viết của mình.
Đề bài: Từ cuốn sách yêu thích, có thể sáng tạo những sản phẩm nghệ thuật mới, chẳng hạn: sáng tác thơ, kể chuyện sáng tạo, vẽ tranh thể hiện một số chi tiết, nhân vật đáng nhớ hoặc minh họa cho chuỗi sự kiện (truyện tranh). 
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 1
Tên của tôi là Dế Mèn. Bởi ăn uống điều độ và chừng mực, nên tôi thân thế tôi cường tráng lắm.
Đôi càng của tôi mẫm bóng, những cái vuốt cứng và nhọn hoắt; đôi cánh thành cái áo dài chấm kín đuôi. Cái đầu của tôi to ra còn hai cái răng đen nhánh như hai lưỡi liềm máy. Cặp râu dài hùng dũng. Tính tôi lại thích khịa với tất cả bà con trong xóm. T ôi quát mấy chị Cào Cào ngụ ngoài đầu bờ. Thỉnh thoảng, tôi ngứa chân đá một cái, ghẹo anh Gọng Vó lấm láp vừa ngơ ngác dưới đầm lên. Mọi người thường không nói gì, phần nhiều vì họ nể. Nhưng tôi tự cho mình là giỏi. Tôi có ngờ đâu chính tính kiêu ngạo, hung hăng của mình lại gây ra một tai họa.
Hàng xóm của tôi là Dế Choắt – một chàng dế yếu ớt, hiền lành. Người gầy gò và dài lêu nghêu như một gã nghiện thuốc phiện. Một hôm, tôi sang nhà Dế Choắt chơi. Thấy nhà cửa bừa bộn, tôi nói với cậu ta:
– Sao chú mày sinh sống cẩu thả vậy? Nhà cửa thì tuềnh toàng, ngộ nhỡ có kẻ nào đến phá thì chú mày gặp nguy ngay. Đúng là có lớn mà chẳng có khôn.
Dế Choắt tỏ vẻ buồn bã. Cậu ta còn nhờ tôi đào ngách thông sang nhà của tôi, để phòng khi có chuyện sẽ giúp đỡ nhau. Tôi nghe xong liền mắng:
– Hức! Thông ngách sang nhà ta? Chú mày thì hôi như cú mèo, làm sao ta chịu được. Ai bảo đào tổ nông thì cho chết!
Nói xong, tôi chẳng chút mảy may suy nghĩ mà ra về, để mặc Dế Choắt lủi thủi một mình.
Một hôm nọ, sau cơn mưa, các loại chim tụ hội về vũng nước kiếm mồi. Chị Cốc đậu gần hang. Tôi tỏ vẻ rủ Choắt đùa chị Cốc chơi, Choắt sợ hãi từ chối. Mèn kiêu ngạo, hát đùa Cốc, khiên Cốc tức giận tìm kiếm kẻ vừa trêu chọc mình. Thấy chị ta đến gần, tôi nhanh chân chui tót vào hang nấp kín, rồi vắt chân lên giường. Tiếng chị Cốc đầy tức giận:
– Mày nói gì?
Giọng Dế Choắt run rẩy:
– Lạy chị, em nói gì đâu?
Chị Cốc lại quát lên:
– Chối hả? Chối này! Chối này.
Sau đó là liên tiếp những tiếng kêu của Choắt. Tôi nằm im thin thít cũng không dám động đậy gì. Chỉ đến khi Cốc bay đi, tôi mới bò lên, thấy Choắt thoi thóp. Tôi hốt hoảng chạy lại đỡ Dế Choắt dậy, khóc lóc:
– Tôi không ngờ mọi chuyện lại ra thế này. Tôi hối hận lắm! Tất cả là lỗi của tôi, phải làm sao bây giờ.
Dế Choắt thì thào nói với tôi:
– Thôi, tôi ốm yếu quá rồi, chết cũng đành. Nhưng tôi khuyên anh rằng ở đời mà có thói hung hăng, không biết suy nghĩ thì rồi cũng gây họa vào thân.
Dế Choắt đã chết. Tôi cảm thấy ân hận vô cùng. Sau khi chôn cất Dế Choắt xong xuôi tại một bãi cỏ, tôi đã đứng trước mộ hàng giờ để tự kiểm điểm những lỗi lầm của mình. Tôi đã nhận ra bài học đường đời đầu tiên thật đáng trân trọng.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 2
Hùng Vương thứ sáu Kẻ thù xâm lăng Sai sứ giả đi Tìm người cứu nước
Đến làng Phù Đổng Có cậu bé Giống Không nói không cười Nghe lời sứ giả Bật dậy gọi mẹ
Mời sứ giả vào Cất tiếng nói đầu Sẽ đi đánh giặc Đúc con ngựa sắt Thêm chiếc gậy sắt Cùng áo giáp sắt Đánh tan quân thù
Kể từ hôm đấy Cơm ăn chẳng no Áo mặc chẳng vừa Dân làng góp công Nuôi lớn anh hùng
Giặc đến chân núi Vươn thành tráng sĩ Áo giáp, ngựa sắt Đánh tan kẻ thù
Bay đến đỉnh núi Cởi bỏ áo giáp Trở về thiên đình Nhân dân tưởng nhớ Vua Hùng phong công Phù Đổng Thiên Vương Dấu tích còn lưu.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 3
Ngày xửa ngày xưa Có chàng Thạch Sanh Khỏe mạnh, tài năng Mồ côi cha mẹ Một mình lủi thủi Gốc đa kiếm sống.
Gặp tên Lí ThôngGian xảo dối tráKết nghĩa huynh đệHoạn nạn có nhau.
Bấy giờ trong vùng Chằn tinh làm loạn Đến phiên họ Lí Canh miếu thờ phụng Sợ chết không đi Bày mưu tính kế Thạch Sanh đi thay Dũng cảm đánh bại Chằn tinh hiện hình Lí Thông cướp côngVua phong tước hầu.
Vua có con gáiĐến tuổi lấy chồngTrong lễ kén rểĐại bàng bắt điRồi một lần nữaThạch Sanh giải nguyLí Thông lợi dụngLại bị vu oanNhốt trong ngục tối.
Nhờ có tiếng đàn Bày rõ sự thật Thạch Sanh vô tội Nên duyên công chúa Mười tám chư hầu Đem quân sang đánh Đàn thần, niêu thần Đánh bại kẻ thù.Được truyền ngôi vua.
Sáng tạo sản phẩm nghệ thuật – Mẫu 4
Sau khi cha mẹ mất, tôi sống cùng em trai. Hai anh em tôi chăm chỉ làm ăn cũng có của để. Đến khi trưởng thành, tôi và em trai cũng phải lấy vợ.
Một hôm, tôi và vợ bàn tính cho vợ chồng cậu em ra ở riêng. Sau đó, tôi gọi cậu em đến, rồi nói sẽ chia cho cậu túp lều tranh mà cha đã để lại. Cậu em vui vẻ đồng ý.
Ít lâu sau, tôi nghe dân làng đồn rằng em trai của mình bỗng nhiên trở nên giàu có. Tôi tò mò lắm, liền sang chơi để hỏi chuyện. Đến nơi, tôi choáng ngợp trước căn nhà rộng lớn với hàng chục người ở. Tôi hỏi chuyện, thì nghe cậu em kể lại tất cả.
Hằng ngày, em tôi vẫn thường xuyên chăm bón cho cây khế. Đến mùa, cây khế ra hoa kết trái và thu hoạch, em tôi mang ra chợ bán. Một sáng nọ, khi em tôi ra vườn cây để hái khế thì nghe thấy trên ngọn cây có tiếng rung mạnh như có người. Thì ra, một con chim lớn đang ăn khế. Suốt một tháng trời, chim cứ đến ăn vào lúc sáng sớm. Em dâu tôi liền nói với chim:
– Ông chim ơi, ông ăn như thế thì nhà cháu còn khế đâu mà bán! Cả nhà cháu chỉ nhờ vào cây khế thôi!
Chim nghe xong thì đáp:
– Ăn một quả, trả cục vàng, may túi ba gang, mang đi mà đựng.
Hai vợ chồng em tôi làm theo lời chim. Sáng sớm hôm sau, chim thần bay đến. Chim bay qua bao nhiêu là miền, hết đồng ruộng đến rừng xanh, hết rừng xanh đến biển cả. Ra tới giữa biển, chim rẽ vào một cái đảo, rồi đáp xuống cửa một cái hang có nhiều vàng bạc, kim cương.
Nghe xong câu chuyện, tôi gạ em trai đổi hết tài sản của mình để lấy túp lều tranh và cây khế. Kể từ đó, vợ chồng tôi dọn đến ở trong túp lều. Một buổi sáng nọ, khi thấy luồng gió mạnh nổi lên, và ngọn cây khế rung chuyển. Tôi biết là chim thần đến liền nói với chim:
– Chim thần ơi, cả nhà tôi trông vào cây khế, bây giờ chim ăn thì tôi lấy gì mà sống?
Chim thần cũng y những lời em trai tôi kể:
– Ăn một quả trả một cục vàng, may túi ba gang mang đi mà đựng!
Vợ chồng tôi bàn nhau may chiếc túi thật to. Sáng hôm sau, chim thần đến đưa tôi đến hòn đảo, rồi đáp xuống cửa hang. Đúng như lời của em tôi, trong hang có biết bao nhiêu là vàng bạc, kim cương. Tôi ra sức nhặt cho đầy túi, còn cho cả vào túi quần, túi áo. Trên đường về, vì quá nặng lại gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Người anh bị sóng cuốn trôi, bao nhiêu của cải mất hết. Chim thần chỉ bị ướt lông, ướt cánh nên lại vùng lên trời bay đi. Tôi gọi mãi nhưng chim thần không quay lại.
Lênh đênh trên biển một lúc, tôi đã thấm mệt. Cũng may tôi nhìn thấy một khúc cây to liền bám vào. Tôi để mặc cho sóng biển đưa mình đi. Khi tỉnh dậy, tôi thấy mình đang ở trên một hòn đảo hoang. Những ngày sau đó, tôi phải ăn trái cây rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày, tôi cảm thấy vô cùng hối hận vì hành động của mình. Thỉnh thoảng, tôi thấy có vài chiếc thuyền đi ngang qua. Nhưng dù tôi có gọi thế nào, người trên thuyền cũng không nghe thấy. Trong cái khó ló cái khôn, tôi dùng những hòn đá nhọn, khắc kí hiệu lên quả dừa rồi thả ra biển. Vài ngày sau, có một chiếc thuyền đi ngang qua, đỗ vào đảo. Thì ra nhờ những trái dừa tôi thả mà họ đã nhận ra trên đảo có người. Tôi vui mừng khôn xiết.
Tôi được đưa về đất liền, gặp lại vợ và em trai. Tôi kể lại mọi chuyện và khuyên vợ cùng tu chí. Những ngày tháng sau đó, tôi chăm chỉ làm ăn, sống hạnh phúc bên gia đình.

#Văn #mẫu #lớp #Sáng #tạo #sản #phẩm #nghệ #thuật #mẫu


  • Tổng hợp: Edu Learn Tip
  • #Văn #mẫu #lớp #Sáng #tạo #sản #phẩm #nghệ #thuật #mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button